Joshua coi chừng lời đề nghị của Wilder

Mặc dù khẳng định sẽ tham dự trận thống nhất đai, nhưng Joshua cần phải xem xét kĩ lưỡng lại bản hợp đồng trước khi nhận lời thượng đài.

 

Sau khi hạ gục Joseph Parker hồi cuồi tháng Ba, Anthony Joshua đã sở hữu 4 chiếc đai danh giá của làng boxing IBF, IBO, WBA và WBO. Anh không giấu diếm ý định sẽ có trận đối đầu với Deontay Wilder để thâu tóm nốt chiếc đai WBC cho đủ bộ.

Không ít lần Joshua đã bóng gió sau đó rằng anh muốn có 50 triệu đôla cho lần thượng đài với Wilder, mới đây, phía tay đấm người Mĩ đã lên tiếng chấp nhận yêu cầu của Joshua. Mặc dù có nhiều nghi ngại nhưng ông bầu Eddie Hearn vẫn bay tới New York để tham dự buổi đàm phán.

Người hâm mộ đang quan tâm tới từng diễn biến của cuộc đàm phán này. Mới đây, chính Joshua đã có những tiết lộ để trấn an người hâm mộ: "Chắc chắn trận đấu này sẽ diễn ra, chẳng có nghi ngờ gì điều này cả. Nhưng vấn đề là chúng tôi không thể làm ngơ mọi việc, ta không thể đồng ý một hợp đồng mà không biết có những gì trong đó, biết đâu đó là những điều "ma xui quỷ khiến". Chúng tôi chuyên nghiệp và cần tìm hiểu kỹ về các lời đề nghị".

"Trong năm 2018 còn rất nhiều thời gian để tổ chức trận đấu này. Chắc chắn đó sẽ là một trận đấu lớn và chúng tôi đang rất hào hứng cho sự kiện này".

"Khoảng 95% Wilder sẽ là đối thủ tiếp theo của tôi, nhưng vẫn chưa có những quyết định cuối cùng về địa điểm. Chúng tôi thì muốn tổ chức ở Anh, nhưng họ thì lại muốn ở Mĩ".

Có lẽ Joshua học được sự cẩn thận và kĩ lưỡng từ ông bầu của mình, trước đó chính Eddie Hearn đã chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận được đề nghị của đội Wilder. Những gì tôi đang làm là bảo vệ thân chủ Joshua và đem đến cho cậu ấy một hợp đồng tốt nhất. Tôi đã bên cậu ấy từ trận ra mắt đến khi trở thành nhà vô địch. Càng lên đỉnh cao, chúng tôi càng cần xem xét những đề nghị một cách cẩn trọng".