Joshua: Chỉ siêu nhân mới đủ sức hạ anh

Võ sĩ người Anh khẳng định rằng cho tới thời điểm này anh vẫn chưa có đối thủ nào đủ tầm để chiến thấng anh trên khắp thế giới.

Anthony Joshua, võ sĩ người Anh đang nổi lên là một trong những tay đấm quyền anh xuất sắc nhất thế giới. Hiện anh đang sở hữu hai đai vô địch WBA và IBF, mục tiêu của anh là thống nhất toàn bộ 4 đai danh giá của boxing, và điều mà võ sĩ này đang nhắm đến trong tương lai gần là đai WBO mà võ sĩ Joseph Parker đang sở hữu. Khả năng cao sẽ có trận đấu tranh đai giữa Parker và Joshua vào ngày 31/3 sắp tới.

Trước thềm trận đấu này diễn ra, hai võ sĩ đang có những lời thách thức nhau thu hút truyền thông. Trong khi Parker khẳng định võ sĩ người Anh nên cẩn thận ở trận đấu trị giá đến 25 triệu bảng sắp tới, thì Joshua cũng đáp trả lại rằng chưa có người bình thường nào là đối thủ của anh hiện tại.

"Chỉ có thể là một siêu anh hùng nào đó mới có thể cản bước tôi vào thời điểm này" - Joshua cho biết. "Tôi đang gặp những vấn đề về sức khỏe và điều này khiến tôi phải tạm dừng thi đấu một thời gian. Đây là lần thứ 3 tôi gặp phải vấn đề như này. Nhưng những khó khăn giúp tôi rút ra nhiều bài học và trở nên mạnh mẽ hơn. Sẽ không có ai cản bước tôi trên hành trình bước đến thành công".

Ngoài việc cảnh báo đối thủ, trong lời thách thức Parker còn "bóc phốt" Joshua. Trả lời phỏng vấn sau buổi tập ở Las Vegas tuần trước, tay đấm này cho biết: "Mọi người gọi tôi là vua của những chiếc bánh, còn tôi gọi anh ta là vua của steroid. Anh ta có những múi cơ và một cơ thể bất thường, tôi không khẳng định điều này, nhưng thực sự có những điều không bình thường. Các bài kiểm tra thì không thiếu gì cách để vượt qua đâu".

Đáp lại những thông tin này, Joshua khẳng định: "Tôi hoàn toàn sạch sẽ và đã vượt qua được tất cả các buổi kiểm tra. Vậy tại sao chúng ta lại phải bận tâm về những lời nói đó nhỉ? Nếu tôi không thật thà thì tôi đã bị phát hiện, và tôi có thể đã bị tước đi mọi thứ có được thời điểm này. Tôi thấy xấu hổ thay cho những người tin vào những câu nói bịa đặt này".

Cả hai võ sĩ hiện đều đang là những người "độc cô cầu bại" trong sự nghiệp. Parker thắng 24-0, trong khi đó Anthony Joshua là 20-0. Trận đấu tới sẽ là thách thức thực sự dành cho cả hai, nhưng có vẻ võ sĩ người New Zealand sẽ gặp bất lợi hơn khi phải thi đấu trên "thánh địa" của đối phương. Biết rằng đây sẽ là trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp, nhưng Parker đang khá hào hứng:

"Tôi sẽ có những thời điểm thú vị với anh ta trên võ đài" - Parker cho hay. "Đây sẽ là thách thức lớn nhất của tôi trước đến nay. Tôi đã theo dõi anh ta một thời gian dài. Tôi biết điểm mạnh của mình. Tôi cũng đã biết điểm yếu của anh tà và tôi nghĩ đó là chìa khóa của trận đấu. Hi vọng tôi có thể đánh trúng cằm và hạ gục anh ta".