Joshua chấp nhận lấy ít tiền thưởng để được đánh trên sân nhà

Mặc dù phía Deontay Wilder đã đưa ra những điều khoản hấp dẫn, nhưng phía Joshua vẫn giữ nguyên quan điểm muốn được thi đấu trên sân nhà.

Cho tới giờ phút này cả Joshua cũng như Wilder đang rất nóng lòng cho trận đấu thống nhất 5 chiếc đai vô địch danh giá. Nhưng có vẻ như tay đấm người Mĩ đang sốt sắng hơn. Ngay khi nghe được lời khiêu chiến của Joshua, người đại diện của anh lập tức có những liên lạc để trận đấu này có thể diễn ra. Joshua đặt ra nhiều yêu cầu, thậm chí anh đòi số tiền thưởng lên tới 50 triệu đôla nhưng phía Wilder vẫn đồng ý.

Tuy nhiên có vẻ như vẫn chưa có những phản hồi nào mang tính gợi mở, phía Joshua vẫn còn lưỡng lự trước những lời đề nghị. Nguyên nhân được cho rằng đó là trận đấu này sẽ được diễn ra tại nước Mĩ, từ trước đến này Anthony Joshua chưa bao giờ thi đấu ở ngoài khu vực Vương quốc Anh.

Giải thích về điều này, người đại diện Eddie Hearn cho biết: "Joshua cảm thấy như nợ người hâm mộ nước Anh nếu không tổ chức trận thống nhất đai vô địch tại quê nhà, dù thời điểm này, cậu ấy có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu chấp nhận đề nghị đánh tại Mĩ. Chúng tôi luôn tự hỏi mình là tại sao không chấp nhận lời đề nghị tới Mĩ thi đấu, điều này giúp chúng tôi kiếm được thật nhiều tiền. Nhưng cuối cùng để làm gì đâu".

Ngoài lí do trên, Hearn còn chỉ ra một lí do thực tế hơn: "Nhà thi đấu T-Mobile ở Las Vegas chỉ có sức chứa 18.000 chỗ ngồi, và liệu có bao nhiều khán giả Anh sẽ tới đó cổ vũ? Chúng tôi có thể tìm một địa điểm có sức chứa 40.000 người, nhưng liệu người Anh sẽ được chia bao nhiêu? Rõ ràng nếu trận đấu được tổ chức tại một sân vận động ở Anh, sức chứa sẽ gấp năm lần chỗ đó".

Những động thái này cho thấy Joshua có vẻ như rất chuộng "thánh địa" và ngại đi đến làm khách trên sân của các đối thủ.