Joshua bị ám ảnh nhất bởi thất bại

Võ sĩ người Anh khẳng định trong môn thể thao mang tính đối kháng, chỉ một thất bại cũng sẽ khiến bạn sụp đổ sự nghiệp.

Anthony Joshua, võ sĩ người Anh đang là độc cô cầu bại của làng boxing thế giới. Anh đang có 20 trận toàn thắng trong sự nghiệp và đang là chủ nhân của đai IBF và WBA. Sắp tới đây sẽ có trận đấu thống nhất đai với một "độc cô cầu bại" khác là Joseph Parker vào ngày 31/3 tại Cardiff, Xứ Wales.

Mới đây, anh đã có một buổi "trải lòng" với kênh truyền hình Sky Sport. Joshua đã chia sẻ về việc thất bại trong các trận đấu, đó là nỗi ám ảnh không chỉ của anh mà còn của tất cả các tay đấm khác:

"Trong môn boxing, điều duy nhất khiến chúng tôi lo lắng chính là những thất bại! Không võ sĩ nào muốn là một kẻ thất bại cho dù chỉ một lần. Đối với các môn thể thao khác, bạn có thể thua rồi trở lại, nhưng với môn thể thao này thì không bao giờ".

"Ví dụ như Roger Federer, anh ấy đã thua nhưng vẫn trở thành một bậc vĩ nhân của tennis. Phải có ít nhất 10 đối thủ đã hạ gục được anh, nhưng nó không mang lại điều gì xấu. Nhưng với boxing, chỉ một thất bại thôi là nó sẽ tồn tại mãi mãi trong bản thành tích".

"Tuy vậy nhưng những trận thua không nói lên hết được con người cũng như khả năng của bạn. Dù kết quả có thế nào thì bạn vẫn phải tiến về phía trước. Có thể nhìn vào Wladimir Klitschko, anh ấy là tay đấm đi vào lịch sử quyền anh hạng nặng. Anh ấy muốn trở thành nhà vô địch thế giới. Mỗi khi gục ngã, Klitschko lập tức đứng dậy. Tôi cũng sẽ như anh ấy, tôi sẽ chứng tỏ rằng mình không mất đi sự nghiệp gây dựng suốt thời gian qua chỉ bởi một trận thua".

Joshua đang có một tham vọng cực lớn, đó là trở thành nhà vô địch tuyệt đối của boxing. Sau trận đấu với Parker, anh sẽ hướng tới trận đấu với Deontay Wilder, người hiện giữ đai WBC. Hiện tại anh đang tập trung cao độ cho trận đấu gần nhất.

"Tôi tập trung cao độ vào trận đầu với Parker. Người ta thường nói với tôi là đánh xong trận này rồi có thể không cần thi đấu trong thời gian dài. Dù vậy, thật lòng mà nói tôi không muốn từ bỏ môn thể thao này. Tôi muốn tiếp tục thượng đài, không chỉ vì danh vọng mà còn vì muốn tận hưởng không khí chiến đấu ở đẳng cấp cao nhất" - Joshua thổ lộ.