Joshua ấn định ngày thống nhất đai vô địch

"Vua boxing" sẽ mở màn năm 2018 bằng trận đấu thống nhất đai với Joseph Parker vào cuối tháng ba.

Kênh truyền thông Ring TV mới đây đã tiết lộ thông tin Anthony Joshua và Joseph Parker đã đạt được thỏa thuận thượng đài cho trận đấu thống nhất đai vô địch. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tại Vương Quốc Anh. Hai bên cũng đã đồng ý về mức tiền thưởng chia nhau, theo đó Joshua sẽ sở hữu 65-70% và số còn lại thuộc về Parker. Võ sĩ người New Zealand được cho là đã nhún nhường đối thủ quá nhiều, anh chấp nhận từ số tiền thưởng ít hơn cho tới việc phải tới nước Anh thi đấu...

Đây là màn đối đầu được cho là đáng mong chờ nhất trong năm 2018. Cả hai đều là những võ sĩ đang sở hữu các đai vô địch danh giá, đặc biệt họ chưa bao giờ phải nhận một thất bại nào trong suốt sự nghiệp. Người chiến thắng sẽ sở hữu 3 đai vô địch là WBA, IBF và WBO. Ngoài ra, người chiến thắng sẽ có cơ hôi trở thành "ông vua đích thực" của làng quyền anh thế giới nếu chiến thắng tiếp tục trong trận đấu với Deontay Wilder, người hiện giữ đai WBC.

Trong lịch sử quyền anh thế giới, đã có 4 tay đấm trở thành nhà vô địch tuyệt đối khi thống nhất cả 4 đai vô địch, đó là Muhammad Ali, Mike Tyson, Evander Holyfield, Lennox Lewis. Hai anh em nhà Klitschko cũng đã thống nhất cả 4 đai vô địch nhưng họ từ chối đấu với nhau. Trở thành một nhà vô địch tuyệt đối cũng chính là mục tiêu mà Joshua đề ra trong năm 2018, người ta đang đánh giá rất cao anh sau trận hạ knock-out Wladimir Kitschko hồi tháng Tư năm ngoái. Nhưng để làm được điều này, Joshua phải vượt qua được nhiệm vụ đầu tiên mang tên Joseph Parker.

"Tôi luôn muốn đấu với những võ sĩ giữ đai vô địch. Hiện tôi chỉ còn thiếu hai đai để hoàn tất bộ sưu tập. Tôi nghĩ mọi chuyện với Parker đã hoàn thành ở mức 95%" - Tay đấm người Anh chia sẻ.

Còn đối với Parker, mặc dù anh cũng đang là một "độc cô cầu bại" của làng boxing nhưng tên tuổi của anh còn khá ít người biết đến. Nếu chiến thắng trong trận đấu với Joshua thì tên tuổi của anh chắc chắn sẽ được phổ biến rộng rãi.