Joseph Parker không ngại đến Anh so găng với Joshua

Nhà vô địch WBO đã "lùi một nước" và sẵn sàng đương đầu với các thách thức từ sân nhà của tay đấm hàng đầu Vương quốc Anh.

Anthoy Joshua đang là tay đấm được đánh giá rất cao trong làng boxing hạng nặng. Võ sĩ người Anh hiện đang sở hữu hai đai vô địch danh giá là IBF và WBA, chính vì vậy rất nhiều tay đấm muốn thượng đài. Tuy nhiên, một đặc điểm của tay đấm 28 tuổi là anh chưa bao giờ thi đấu ở những địa điểm nằm ngoài địa phận của Vương quốc Anh. Trận đánh tiếng tăm với huyền thoại Wladimir Klitschko được tổ chức tại sân Wembley, London. Trận kế tiếp Joshua đấu với Carlos Takam, diễn ra ở sân Thiên Niên Kỷ, xứ Wales.... Điều này khiến nhiều người e ngại nhất khi gửi lời thách thức đến Joshua, họ cho rằng võ sĩ người Anh thường cố tình chọn lợi thế cổ vũ từ khán giả nhà mang lên sàn đấu.

Deontay Wilder, tay đấm đang giữ đai WBC, là một trong số những điển hình. Anh mặc du cực kì muốn đánh trận thống nhất đai vô địch với Joshua, nhưng ngần ngại về khả năng phải thượng đài ở Vương quốc Anh, thay vì Mĩ hay bất kể một nơi nào khác.

Thế nhưng có một trong số ít những võ sĩ sẵn sàng "chịu thiệt" để được đấu với Joshua, đó là Joseph Parker. Hồi cuối tháng 11 vừa qua, tay đấm ngươi New Zealand thẳng thắn thổ lộ rằng anh sẵn sàng chỉ nhận 35% tiền thưởng để tham dự trận đấu này, thậm chí cũng chẳng ngần ngại nếu Joshua yêu cầu phải diễn ra tại Anh. 

"Tôi sẵn sàng đấu với Anthony Joshua tại Vương quốc Anh", Joseph Parker chia sẻ. "Tôi cũng không ngại thượng đài với Deontay Wilder tại Las Vegas, Mỹ. Sau đó tôi còn muốn so găng với Tony Bellew. Đó là ba trận đấu trong mơ của tôi năm 2018".

Parker không ngại khó đối đầu Joshua.

Nếu so về độ phổ biến so với ba nhà vô địch của bốn tổ chức quyền anh danh tiếng nhất thế giới, Joseph Parker là người ít tiếng tăm nhất. Anh có sự nghiệp tương tự Joshua, toàn thắng trong 24 trận đấu cho tới thời điểm này của sự nghiệp, trong đó có 18 chiến thắng knock-out các đối thủ. Tay đấm người New Zealand hiện đang giữ đai vô địch WBO. Có thể thấy Parker là một người đầy ý chí cầu tiến bởi anh sẵn sàng nhượng bộ trước các đối thủ để thực hiện mục tiêu bước lên tầm cao mới trong sự nghiệp.