Jackson Martinez bị đại gia Trung Quốc hủy hợp đồng

Tiền đạo người Colombia đã từng gây ấn tượng mạnh mẽ tại Porto, nhưng lại có thời điểm khó quên tại Atletico Madrid đã theo sau một cuộc phiêu lưu thất bại ở châu Á.

Jackson-Martinez-bi-dai-gia-trung-quoc-huy-hop-dong

Giấc mơ trung hoa của Jackson Martinez có lẽ là điều đáng quên tại Trung Quốc khi sự nghiệp của anh đã tới hồi kết, CLB Quảng Châu Evergrande đã từng bỏ ra 42 triệu euro để có được cầu thủ này nhưng hôm qua họ đã cho cầu thủ này thành bản hợp đồng tự do.
Mặc dù đã thất bại trong việc tạo dấu ấn tại Atletico Madrid, tiền đạo người Colombia đã bị bán tới Trung Quốc như là một khoản tiền lớn vào tháng 2 năm 2016.
Sự thành công của anh tại CLB Porto đã giúp tiền đạo 31 tuổi có được danh tiếng đáng sợ tại Châu Âu, với 94 bàn thắng ghi được trong 143 trận ra quân ở Bồ Đào Nha.
Sự kiên nhẫn đó được theo sau bởi anh chỉ có được 3 bàn thắng trong 22 lần xuất hiện trên sân cho Atletico, nhưng CLB Evergrande vẫn nghĩ đủ để Martinez có thể làm nên điều khác biệt tại Trung Quốc.
Tuy nhiên quyết định đó đã bị sai lầm lớn, cầu thủ người Nam Mỹ đã phải chịu đựng một chấn thương dài 2 năm ở châu Á. Anh mới chỉ có 4 bàn thắng và 2 lần hỗ trợ sau khi bị giới hạn ở 16 trận.

Evergrande bây giờ đã quyết định cắt giảm tổn thất của họ, với Martinez đã bị gạt tên khỏi đội hình 31 người của họ cho mùa giải mới tại Trung Quốc Super League.
Họ có thể đã phá kỷ lục chuyển nhượng của CSL để đưa đội trưởng giàu kinh nghiệm - một tiền đạo đáng sợ tại Châu Âu - nhưng giờ đây anh là người thừa và là cầu thủ tự do.
Có thể Martinez sẽ có cơ hội trở lại thi đấu ở châu Âu sau khi trải qua một chặng đường đen tối trong sự nghiệp, mặc dù anh có nhiều điều để chứng minh hơn nữa.
Bất kỳ CLB nào quan tâm chắc chắn sẽ tìm kiếm sự đảm bảo liên quan đến tính phù hợp và cam kết của mình để tìm lại phong độ trước đây trước khi tham gia đàm phán hợp đồng.
Martinez đã cho thấy trong quá khứ anh có thể là một tiền đạo đẳng cấp nhưng sự sụt giảm phong độ tại Tây Ban Nha và Trung Quốc sẽ làm mờ đi hình ảnh của anh trong mắt những người muốn mang thêm vũ khí vào hàng ngũ tấn công trong đội bóng của mình.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !