Italian Open: Rafael Nadal đánh bại Alexander Zverev để giành chức vô địch Rome lần thứ 8

Rafael Nadal đã thi đấu tuyệt vời trước tay vợt trẻ đang lên Alexander Zverev để giành chiến thắng tại giải Italian Open thứ 8 kỷ lục.

Italian-Open-Rafael-Nadal-danh-bai-Alexander-Zverev-de-gianh-chuc-vo-dich-Rome-lan-thu-8

Nadal đã có lợi thế trong set 1 trước khi nhà đương kim vô địch Zverev giành được 9 trong 11 game tiếp theo để giành chiến thắng 6-1 trong set 2 và dẫn trước 3-1 trong set quyết định.

Nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã quay lại trận đấu sau một khoảng thời gian mưa kéo dài và kết thúc trận đấu với chiến thắng 6-1 1-6 6-3.

Chiến thắng sẽ giúp Nadal giành lại vị trí số một thế giới trước giải Pháp mở rộng vào Chủ Nhật tới.

Roger Federer đã giành lại vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng khi Nadal thua Dominic Thiem tại Madrid Masters tuần trước, thất bại duy nhất của anh trên đất nện mùa này.

Nadal hiện đã giành được ba danh hiệu trên mặt sân đất nện từ 4 giải đấu trong việc dẫn đầu được ưa thích để mang thêm về một danh hiệu Roland Garros lần thứ 11 tại Paris.
Nadal đã có chiến thắng trong set đầu tiên chỉ trong 32 phút và đã tìm kiếm thêm một chiến thắng thường xuyên với Zverev, người đã thắng 14 trận liên tiếp và 30 trận trong tổng số mùa giải này - nhiều hơn bất kỳ tay vợt nào khác.

Nhưng tay vợt 31 tuổi này đã tạo ra một số lỗi không đáng có trong set thứ hai trong khi tay vợt số 3 thế giới Zverev nâng cấp trận đấu của anh lên để gỡ hòa 1-1.

Tay vợt người Đức, 21 tuổi, đã phá vỡ game giao bóng của Nadal ngay đầu trong set 3 quyết định và duy trì sự phá vỡ đó để dẫn 3-1 sau 11 phút.

Nadal giành chiến thắng sau khi các cả hai tay vợt được tạm nghỉ vì trời mưa trong vài phút sau đó anh đã thắng 4 game liên tiếp để giành chiến thắng trong trận đấu.

Chiến thắng này là danh hiệu ATP Tour thứ 78 của Nadal và đưa anh vượt qua John McEnroe vào vị trí thứ tư trong danh sách hầu hết các danh hiệu nam thắng trong kỷ nguyên mở.

Nó cũng mở rộng kỷ lục ấn tượng của Nadal ở Rome, nơi anh đã giành được danh hiệu nhiều hơn bất kỳ tay vợt nào khác với tay vợt người Serbia Novak Djokovic đang đứng thứ hai trên 4 danh hiệu.

Phân tích
Zverev chỉ còn ba game nữa là giành chiến thắng đầu tiên trước Nadal - và một trận đấu cực kỳ quan trọng, trên sân đất nện, rất gần với giải Pháp mở rộng trước khi mưa kéo tới 2 tay vợt được nghỉ sau đó.

Nadal hầu như không đặt sai chân khi trận đấu trở lại, thắng 5 game liên tiếp để đảm bảo anh sẽ là số một thế giới cũng như hạt giống hàng đầu tại Roland Garros.

Nhưng không có gì không có sai lầm, Nadal đã bị xáo trộn nghiêm trọng cách chơi bởi cách mà Zverev thi đấu - tay vợt trẻ người Đức đã thắng 9 game trong số 11 game kể từ đầu set 2.

Nadal đã trở lại thực sự với cách đánh của mình sau đó và đôi khi bị chi phối bởi sự phục vụ từ tay vợt người Đức và sắc nét, phẳng, bóng nổi bật.

Họ sẽ là hai hạt giống hàng đầu tại Roland Garros, và có thể gặp nhau trong trận chung kết ở Paris.

Mặc dù đầu vòng đấu tại Italia Open của Zverev đã phải chật vật trong 4 vòng đầu tiên, một cái gì đó anh vẫn thiếu để mang về bất kỳ danh hiệu Grand Slam nào.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !