Italian Open 2018: Sharapova ngược dòng thành công, Muguruza gục ngã

Bị dồn vào thế chân tường nhưng "Búp bê Nga" đã quật cường đánh bại Cibulkova để vào vòng tiếp theo. Trong khi đó Muguruza mặc dù cũng đã thi đấu ấn tượng nhưng cô lại không có được niềm vui như vậy.

Maria Sharapova đang thể hiện một bộ mặt khả quan ở Italian Open 2018 năm nay. Sau trận ra quân chiến thắng nhờ đẳng cấp phát huy đúng thời điểm, ở trận đấu thứ hai tay vợt người Nga tiếp tục cho thấy cô chưa hề "hết thời".

Đối thủ của Masha ở trận đấu ngày hôm qua là Dominika Cibulkova, đây là màn đối đầu được dự đoán là cân tài cân sức bởi cả hai tay vợt đều đang trong quá trình tìm lại phong độ đỉnh cao. Họ đã từng đối đầu 6 lần và chiến thắng được chia đều. Và quả thực trận đấu đã diễn ra đúng như người hâm mộ mong muốn.

Tay vợt người Slovakia có khởi đầu rất tốt, cô giành break sớm ở game thứ 2 để vượt lên dẫn 3-0. Có lợi thế, Cibulkova rất tự tin thi đấu để rồi cứu nguy thành công cả 2 lần đối mặt với break-point và giành chiến thắng 6-3 ở set đầu tiên.

Trong khó khăn, Masha mới bung tỏa hết sức mạnh. Cô thi đấu tập trung và bùng nổ kể từ game thứ 8 khi bẻ break thành công. Cho dù bị Cibulkova giành lại break ngay sau đó, nhưng những nỗ lực đã giúp Sharapova có được thêm một break và tiến đến thắng lợi 6-4 ở set hai.

Bước vào set 3, Sharapova hai lần cứu break thành công ở ván đầu tiên trước khi mất tới 3 cơ hội bẻ game ở ván tiếp theo để vượt lên dẫn 2-0. Cibulkova có 2 cơ hội lấy lại thế trận ở ván 6 nhưng trong thế giằng co Sharapova đã thoát hiểm, và “búp bê Nga” đoạt một game trắng ở cuối set để thắng 6-2.

Sau 2h30 phút đầy căng thẳng, Maria Sharapova đã lội ngược dòng thành công với các tỉ số 3-6, 6-4 và 6-2. Nhìn vào thống kê, đây là một trận đấu bùng nổ của cô khi giành tới 41 điểm winner, thắng điểm 57% tỉ lệ giao bóng 2 và có tới 4 lần bẻ giao bóng thành công.

Ở trận đấu tiếp theo, Sharapova sẽ đối đầu với Daria Gavrilova - tay vợt vừa tạo ra một cú sốc khi đánh bại hạt giống số 3 Garbine Muguruza. Đó là một trận đấu vô cùng kịch tính, hai tay vợt phải vào đến set 3 để phân định thắng bại. Và ở set đấu này, Gavrilova đã bị dẫn trước tói 0-4, nhưng tay vợt người Úc đã đủ bình tĩnh và tỉnh táo để kéo lại trận đấu và giành chiến thắng trong loạt tie-break. Trận đấu này có kết quả 5-7, 6-2, 7-6(6).