Iniesta tấm gương hoàn hảo cho thế hệ mới tại Barca

Tiền vệ người Tây Ban Nha đã tuyên bố quyết định rời Camp Nou vào thứ Sáu, nhưng đã kêu gọi người Blaugrana đặt niềm tin vào lò đào tạo trẻ La Masia.

Iniesta-tam-guong-hoan-hao-cho-the-he-tre-tai-Barca

Andres Iniesta thực sự sẽ rời Barcelona. Thông báo trên cho thấy rằng tất cả những người hâm mộ của câu lạc bộ không muốn nghe điều đó trở thành hiện thực vào thứ Sáu khi cầu thủ này xác nhận sự ra đi của mình trong một cuộc họp báo đầy nước mắt.
Sự khởi đầu của một lời tạm biệt dài và buồn đã bắt đầu vào thứ Bảy tuần trước. Trong trận chung kết của Copa del Rey, Iniesta đã có một bàn thắng và một màn trình diễn cổ điển, trước khi rời sân với sự hoan nghênh từ những người hâm mộ của cả Barca và Sevilla.

Trên đường đi, anh đã ôm lấy một số đồng đội của mình và sau đó anh ngồi trên băng ghế dự bị trong một vài phút, cảm xúc khắc trên khuôn mặt của anh khi nước mắt chảy dài trên má anh. Và ngay sau đó, anh trở lại để nâng chiếc cúp sau chiến thắng 5-0 toàn diện.
Sau trận đấu, anh đã từ chối xác nhận sự ra đi của anh, nhưng anh nói anh sẽ sớm nói chuyện về điều đó và sau khi toàn bộ đội được nghỉ hầu hết trong tuần, thứ Sáu là thời điểm công bố quyết định của anh với thế giới.

Iniesta-tam-guong-hoan-hao-cho-the-he-tre-tai-Barca-2
Bên cạnh gia đình, bạn bè, hội đồng quản trị Barca và hầu hết các đồng đội của mình (Luis Suarez và Lionel Messi, sau này do vấn đề hộ chiếu đã vắng mặt ), tiền vệ 33 tuổi tiết lộ lý do của mình để chia tay CLB.
"Tôi không muốn đánh lừa bản thân mình hoặc đánh lừa bất cứ ai", anh nói. "Tôi sắp 34 tuổi và tôi biết rằng mọi thứ sẽ khó khăn hơn. Đó là một quy tắc của cuộc sống. Những thách thức khác đến và tôi sẽ cố gắng để được hạnh phúc như tôi đã ở đây. "
Rõ ràng, đó là một quyết định khó khăn. "Đó là một ngày thực sự khó khăn đối với tôi", Iniesta nói về việc sắp xảy ra của mình và chuyển đến thi đấu ở Trung Quốc. "Bởi vì tôi đã ở đây suốt cuộc đời cầu thủ. Nói lời tạm biệt với ngôi nhà của tôi và cuộc sống của tôi thật sự phức tạp. Nhưng tôi hiểu rằng điều tiếp theo thậm chí còn phức tạp và khó khăn hơn.
"Tôi không bao giờ có thể tha thứ cho bản thân mình vì đã tạo ra một tình huống không thoải mái tại một câu lạc bộ đã cho tôi mọi thứ. Điều đó sẽ không công bằng với tôi và sẽ không công bằng với câu lạc bộ."

Iniesta đã ký một hợp đồng "trọn đời" tại Barca vào tháng 10, nhưng anh đã có nghi ngờ và sau đó đã quyết định chia tay CLB ở những lúc đang ở ngày tháng đẹp nhất với cú đúp danh hiệu trong nước cuối tuần này là La Liga.
Iniesta đã xúc động nhiều lần vào thứ Sáu và đặc biệt khi anh cảm ơn cha mẹ và em gái mình, cũng có mặt, nhớ lại cách đến CLB khi còn là đứa trẻ nhút nhát 22 năm trước, và vợ anh và "ba kho báu" những người cũng ở trong phòng để xem buổi họp báo chia tay của anh.

Iniesta-tam-guong-hoan-hao-cho-the-he-tre-tai-Barca-1
Cũng có một lời nhắn nhủ dành cho câu lạc bộ. "Thành công ở đây đã ăn sâu trong đầu tôi," anh nói. "Lúc đầu hơi khó khăn nhưng điều đó không quan trọng. Câu lạc bộ nên biết được được giá trị của hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ. Họ vẫn đang làm tốt công việc của mình."
"Andres ăn ở một cái bàn khác," Guardiola từng nói trong nhiệm kỳ của mình là HLV của Barca. "Anh ấy là một ví dụ. Tôi luôn nói rằng anh ấy là một ví dụ cho các cầu thủ trẻ. Họ nên nhìn anh ấy: anh ấy không đeo khuyên tai, anh ấy không nhuộm tóc.
"Anh ấy thi đấu 20 phút và anh ấy không phàn nàn. Dù bạn chọn anh ấy thi đấu ở đâu, anh ấy không phàn nàn. Anh ấy luôn thi đấu tốt, và anh ấy luôn luyện tập tốt. Và khi anh ấy bị chấn thương, anh ấy có tâm trạng tồi tệ vì anh ấy muốn trở lại nhanh chóng và giúp các đồng đội. Để Barca có một cầu thủ như anh ấy là vô giá. "

Tất cả đã không còn như Andres, sẽ không có gì giống như vậy nữa. Nhưng Guardiola đã đúng: giống như bản thân Pep đã trở lại, Iniesta là cậu bé poster hoàn hảo cho một thế hệ tài năng mới tại La Masia. Anh chỉ có thể hy vọng câu lạc bộ mang đến cho họ một cơ hội thực sự trong tương lai.

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !