Ibrahimovic đặt dấu hỏi tham dự World Cup 2018

Tiền đạo bí ẩn này đã bày tỏ mong muốn được tham dự World Cup 2018 tại Nga vào mùa hè này, nhưng sự hiện diện của anh ấy có thể làm hại nhiều hơn là tốt của một đội bóng.

Ibrahimovic-dat-dau-hoi-tham-du-World-Cup-2018

Zlatan Ibrahimovic có thể muốn trở lại tuyển quốc gia tại World Cup mùa hè này, nhưng Karl-Johan Johnsson cảm thấy sự có mặt của một "cá nhân" có thể làm gián đoạn cả tập thể Thụy Điển.
Tiền đạo 36 tuổi này đã có một sự nghiệp đáng nhớ với tuyển Thụy Điển sau năm 2016, với 116 lần ra sân và 62 bàn thắng ghi được trong 15 năm qua.
Tuy nhiên, anh đã tiết lộ rằng anh sẽ sẵn sàng trở lại đội tuyển quốc gia trong một lần đi chơi ngoài trời tại triển lãm toàn cầu của bóng đá ở Nga.
Khả năng không có nghi ngờ của anh sẽ được chào đón bởi những người trong đội tuyển Thụy Điển, nhưng thủ môn Johnsson lo sợ sự xuất hiện của Ibrahimovic có thể làm lệch hướng mục đích cũng như chiến thuật của đội bóng.

Cầu thủ đang chơi cho một CLB tại Pháp Gunigamp nói với trang đưa tin the thao Pháp nói rằng: "Đối với huấn luyện viên để xem liệu ông ấy có muốn gọi lại anh ấy hay không.
"Chúng tôi đã đủ điều kiện để vượt qua World Cup mà không có anh ấy, và tôi nghĩ chúng tôi có thể thi đấu tốt tại World Cup nếu không có anh ấy.
"Nhưng như tôi đã nói, tùy thuộc vào HLV để quyết định xem ông ấy có muốn anh ấy tham gia và tôi chắc chắn nếu anh ấy tham gia, anh ấy sẽ thi đấu tốt."
Johnsson nói thêm: "Là một đội, chúng tôi thi đấu như một tập thể, tất cả các cầu thủ đều vì nhau thi đấu tốt".

Ibrahimovic-dat-dau-hoi-tham-du-World-Cup-2018-1

"Với Zlatan, như một người anh, như một cầu thủ, anh ấy là một cá nhân có tầm ảnh hưởng, và lối chơi sẽ xây dựng xung quanh anh ấy. Thay vào đó, bây giờ, chúng tôi thi đấu không dựa trên một cầu thủ nào.
"Đó là phong cách thi đấu khác khi bạn có một cầu thủ như Zlatan, Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi trong đội của bạn, bởi vì họ là những cầu thủ tầm cỡ thế giới, và bạn phải sử dụng những cầu thủ đó để giành chiến thắng trong trận đấu và thi đấu trong một cách đặc biệt.
"Tôi không biết liệu huấn luyện viên có muốn thay đổi lớn như vậy không, bởi vì ông ấy sẽ phải thay đổi toàn bộ hệ thống của mình đã xây dựng".

Ibrahimovic, người đã chuyển đến giải MLS với LA Galaxy, đã tuyên bố thường xuyên rằng anh sẽ là một phần của tuyển Thụy Điển nếu anh muốn trở lại.
Anh nhắc lại lập trường trong cuộc phỏng vấn với Jimmy Kimmel trên truyền hình Mỹ, nói rằng: "Tôi chỉ nói tôi sẽ tới World Cup.
"Nếu tôi nói nhiều hơn, mọi người sẽ treo cổ tôi, vì vậy tôi phải cẩn thận những gì tôi nói bây giờ.
"Một World Cup không có tôi sẽ không phải là World Cup."