Hopman Cup 2018: Federer và Zverev sẽ đối đầu nhau ở chung kết

Hai ngôi sao trụ cột đã đưa đội tuyển Đức và Thụy Sĩ vào chơi trận đấu cuối cùng của giải quần vợt đồng đội nam nữ thế giới.

Sau hai chiến thắng liên tiếp trước Nhật Bản và Nga, đội tuyển quần vợt Thụy Sĩ với sự góp mặt của Roger Federer đầy tự tin bước vào trận đấu tranh ngôi nhất bảng với đội tuyển Mĩ. Trận đấu đầu tiên là trận đơn nam giữa Federer và Jack Sock.

Với kinh nghiệm "thượng thừa", không khó để Federer tạo ra những cách biệt ngay từ thời điểm đầu. Tuy nhiên, khi bắt nhịp được với trận đấu, Sock cung cho thấy mình không dễ chơi một chút nào, sở trường của anh là những pha giao bóng và cú thuận tay uy lực đã khiến tay vợt Thụy Sĩ phải vất vả chống đỡ. Hai tay vợt kéo nhau đến loạt te-break để phân định và kinh nghiệm ở những phút quan trọng đã giúp Federer có được chiến thắng cân não.

Kịch bản diễn ra tiếp tục rất giằng co trong set đấu thứ hai. Và ở game thứ 11 mang tính chất bản lề, Federer đã giành được break sau 8 cơ hội bị bỏ lỡ, để tiến tới hoàn tất thắng lợi chung cuộc 7-6(5), 7-5.

Ở trận đánh đơn nữ, Belinda Bencic đã vượt qua Coco Vandeweghe với các tỉ số 7-6(8) và 6-4. Và ở trận đấu đôi nam nữ, Federer và Bencic tiếp tục "song kiếm hợp bích" thành công trước cặp Coco Vandeweghe / Jack Sock. Thắng lợi chung cuộc 3-0, đội tuyển Thụy Sĩ giành ngôi nhất bảng B và là đội đầu tiên góp mặt ở trận chung kết.

Ở bảng A, đội tuyển Đức cũng thể hiện sự vượt trội sau 2 chiến thắng trước Bỉ và Canada. Ở trận đấu cuối cùng, họ chạm trán với đội chủ nhà Australia. Angelique Kereber là người mở đầu cho chiến thắng bằng kết quả cách biệt 6-1, 6-2 trước Daria Gavrilova,

Tuy nhiên, sau đó chủ nhà Australia đã cân bằng tỷ số 1-1 sau trận thắng 5-7, 7-6(4), 6-4 của Thanasi Kokkinakis trước tay vợt số 4 thế giới, Alexander Zverev. Bước vào trận đánh đôi tuyết định, Kerber và Zverev đã khết hợp với nhau "chống lại" Daria Gavrilova / Thanasi Kokkinakis. Sau 3 set đấu, cặp đôi của Đức có được thắng lợi với các tỉ số 1-4, 4-1, 4-3(3).

Giành chiến thắng chung cuộc 2-1, Đức là đội bóng số 1 của Bảng B và sẽ cùng Thụy Sĩ thi đấu trận chung kết Hop man Cup 208.