Hôm nay Bonucci trở lại Juventus

7 năm gắn bó với màu áo sọc trắng-đen của Juventus, thế nhưng hôm nay Leonardo Bonucci trở lại trong một vai trò thủ lĩnh của AC Milan và giúp đội bóng này hạ gục Juventus.

Chắc chắn Bonucci trong lần trở lại này đã chuẩn bị một tâm lí thật vững vàng trước những lời lẽ mà CĐV Juventus dành cho anh. Với kinh nghiệm trong nghề nhiều năm, anh hoàn toàn hiểu "truyền thống thù địch" của bóng đá Italia là như nào, và sẽ cần phải ứng biến ra sao.

Không thể khẳng định 100% khán giả của Juventus quay lưng lại với anh, vẫn sẽ có những người dành cho Bonucci sự tôn trọng, nhưng con số này là không nhiều. Nhìn vào những gì mà trung vệ này cống hiến trong suốt cho Juve, anh xứng đáng nhận được những điều đó chứ. 7 năm gắn bó, Bonucci với vai trò trụ cột ở trung tâm hàng phòng ngự đã giúp Bà đầm già đoạt 6 chức vô địch Serie A liên tiếp.

Chẳng có gì là mãi mãi trên đời này cả, từng ấy năm là quá đủ cho một cầu thủ để họ cần tìm đến những bến đỗ mới. Mua hè năm ngoái, Bonucci đã quyết định rời Juve để về với Milan, nhưng thật không may khi cuộc chia li này đem đến khó khăn cho cả anh lẫn Juventus.

Bonucci đến và được chào đón như một vị cứu tinh tại đội bóng mới, nhưng anh lại phải vật lộn mãi với phong độ, và mới chỉ trở lại trong thời gian gần đây. Trong khi Juve cũng mất nguyên nửa mùa giải để tìm ra cách thích nghi với những nhân tố còn lại.

Thực ra, nguyên nhân mà Bonucci ra đi là vì những mâu thuẫn với HLV Max Allegri chứ không hề có mâu thuẫn với CLB. Nếu ai nhìn vào điều này sẽ cảm thấy thông cảm được. Trong lịch sử Serie A đã từng chứng kiến không ít các trường hợp như thế này. Còn nhớ Roberto Baggio từng bị huýt sáo la ó khi trở lại Fiorentina trong màu áo Juve, nhưng đến cuối trận, những CĐV cũ đã nhất đứng dậy vỗ tay chào đón anh. Gabriel Batistuta trở lại Fiorentina từ Roma cũng là một câu chuyện tương tự.

Từ đó có thể rút ra một điều, cách ứng xử của cầu thủ trở lại mới là quan trọng chứ không phải cách ứng xử của các cổ động viên, Hi vọng Bonucci đã thấm nhuần được điều này.