HLV Park tiết lộ tiêu chí chọn cầu thủ

Trong 30 cầu thủ đang tập luyện ở Hà Nội, thời gian tới HLV người Hàn Quốc sẽ phải rút gọn danh sách này xuống 20 người. Và thời điểm này danh sách những cầu thủ chính thức của ĐT U23 Việt Nam đang là điều mà mọi người quan tâm nhất.

Với một tập thể đang quy tụ rất nhiều cá nhân xuất sắc như hiện nay, việc rút gọn danh sách từ 30 người xuống chỉ còn 20 để phù hợp với yêu cầu của ASIAD 2018 là một việc không hề đơn giản. HLV Park Hang-seo đã tiết lộ về những tiêu chí lựa chọn cầu thủ của ông.

Theo tiết lộ của chiến lược gia người Hàn, ông sẽ chọn ra 2 thủ môn, 3 cựu binh và 15 người còn lại. Hiện tại các cầu thủ vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm một vị trí trong đội hình, chỉ có trường hợp của Hồng Duy mới đây là khả năng cao không thể tham dự do chấn thương.

"Trong quá trình tập luyện có nhiều biến cố xảy ra. Một số cầu thủ gặp phải chấn thương không mong muốn và bác sĩ Choi đã có mặt ở đội tuyển để hỗ trợ chúng tôi. Olympic Việt Nam đang có những điều kiện tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho các cầu thủ, cũng như việc xử lý chấn thương. Hiện nay vị trí của Hồng Duy có một số người chơi tốt, nhưng cũng cần vài ngày nữa để chọn người phù hợp nhất. Tôi nghĩ không nên đưa những cầu thủ mới thay thế ở vị trí mà Hồng Duy để lại" - HLV Park chia sẻ. Như vậy, nếu Hồng Duy không kịp bình phục thì ông sẽ loại đi 9 cái tên thay vì 10 như dự tính. 

Chia sẻ về những quyết định của mình, HLV Park cho biết: "Ở vị trí thủ môn, các thủ môn dưới 23 tuổi không được tạo cơ hội thi đấu nhiều ở V-League, dù đó là Tiến Dũng chơi thành công ở VKC U23 châu Á. Đó là lý do tôi gọi Đặng Văn Lâm lên tuyển lần này. Tôi sẽ sử dụng thủ môn nào có phong độ tốt nhất, và sẽ chỉ mang sang Indonesia 2 người. Ở các vị trí còn lại, tôi và BHL sẽ có những đánh giá cuối cùng ở cúp Tứ hùng sắp tới".

Chiến lược gia người Hàn cũng bật mí ra 3 tiêu chí để chọn lựa: "Chúng tôi đã có 4 tháng để cân nhắc và chọn lựa ra được 30 cái tên như hiện nay. Chúng tôi có 18 cầu thủ thi đấu ở Thường Châu, có 8 cầu thủ mới. Tôi muốn những cầu thủ mới có cơ hội tham gia cùng chúng tôi, và rõ ràng là luôn có sự cạnh tranh... Tiêu chí đầu tiên phải là người chơi tốt nhất ở vị trí đó, phong độ tốt nhất; tiêp theo người đó phải là thành viênthực sự nỗ lực; và cuối cùng là cấu thủ có đạo đức tốt và hoà nhập với đội... Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ công bố danh sách 20 cầu thủ cả. Đừng nghĩ ai sẽ thay thế ai. 30 cầu thủ sẽ phải tự cạnh tranh với nhau."