HLV Miura có chiến thắng đầu tiên ở V-League

Phải đến vòng đấu thứ ba thì cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã có niềm vui đầu tiên, đó là thắng lợi ở trận derby Sài Gòn. 

Trước khi V-League 2018 khởi tranh, TPHCM là đội bóng gây được nhiều sự chú ý khi quyết định hợp tác với HLV Toshiya Miura, bên cạnh đó họ còn mang về được ngôi sao "khủng" Trần Phi Sơn từ SLNA. Đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh không có được một khởi đầu tốt khi để thua đáng tiếc trước Thanh Hóa ở vòng hai, tuy nhiên họ nhanh chóng tìm lại được niềm vui ở vòng đấu thứ ba.

Trận đấu sớm nhất vòng 23 là trận derby Sài Gòn diễn ra trên sân Thống Nhất, đây cũng là trận đấu mà HLV Miura ra mắt khán giả nhà. Với lực lượng được đánh giá là vượt trội hơn, TPHCM không mất quá nhiều thời gian để kiểm soát thế trận, tuy nhiên trong phần lớn thời gian thi đấu chính thức đội bóng của HLV người Nhật Bản không tận dụng được những cơ hội.

Khi trận đấu chỉ còn 7 phút, những tưởng sẽ là một kết quả hòa thì lúc này ngôi sao của TPHCM mới lên tiếng. Tận dụng sai sót của cầu thủ đội bạn trong việc tranh chấp bóng bổng, Phi Sơn đã lấy bóng gọn gàng, bứt tốc mạnh mẽ để đột nhập vào khu vực 16m50 rồi xỉa bóng vào góc xa khiến thủ thành Tống Đức An không thể cản trở.

Bàn thắng càng làm cho các cầu thủ chủ nhà hào hứng hơn, càng về cuối họ càng gia tăng sức ép. Phi Sân một lần nữa tỏa sáng, nhưng lần này anh không trực tiếp ghi bàn mà tung ra một đường kiến tạo thông minh cho Gustavo dứt điểm kỹ thuật qua người thủ môn Đức An bên góc trái. Đó là thời điểm mà đồng hồ đã bước sang những phút bù giờ.

Khi mà cơ hội chẳng còn, Sài Gòn đành đồn hết lên trên tìm kiếm cơ hội gỡ gạc. Cuối cùng những nỗ lực của họ cũng được đền đáp bằng bàn thắng của Dugary Ndabashinze. Nhưng đó là tất cả những gì đội bóng này làm được.

Thắng lợi đầu tiên đã giúp thầy trò HLV Miura leo lên vị trí thứ 10. Trong khi đó Sài Gòn đã tụt xuống vị trí áp chót, cùng có 1 điểm như SLNA nhưng hơn về hiệu số.