HLV Minh Phương ngồi 'ghế nóng' ở SHB Đà Nẵng

Sau buổi làm việc chiều qua (28/12), ban Lãnh đạo đội bóng SHB Đà Nẵng chính thức bổ nhiệm cựu tiền vệ ĐTVN vào thay vị trí của người đàn anh Lê Huỳnh Đức.

Sau 12 năm gắn bó với SHB Đà Nẵng ở cả cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên, cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức đã chính thức nói lời chia tay khi không thể giúp đội bóng lên ngôi ở V-League 2017. Ban lãnh đạo đội bóng trong thời gian qua đã gấp rút tìm người bổ sung vào vị trí này. Mục tiêu của đội bóng là tìm ra được một chiến lược gia đủ tài năng lẫn kinh nghiệm để đưa Đà Nẵng tìm lại ngôi vương, rất nhiều ứng viên đã được đưa ra như HLV Đào Quang Hùng, HLV Phan Công Thìn hay HLV Nguyễn Quốc Tuấn (cựu HLV của HAGL)....

Sau buổi làm việc chiều qua, đội bóng của bầu Hiển đã chính thức kí hợp đồng với HLV Nguyễn Minh Phương, cựu tuyển thủ quốc gia và ông từng dẫn dắt Long An ở mùa bóng vừa rồi. HLV Minh Phương sẽ chính thức đến làm việc tại sân Hòa Xuân vào ngày 3/1/2018 để bắt đầu công việc. Đây là một quyết định được cho là bất ngờ đối với tất cả những người đã quan tâm tới bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, nếu xét kĩ tình hình thì đây là một quyết định khá hợp lý, HLV Minh Phương mặc dù không giúp được Long An trụ hạng thành công ở mùa giải trước, nhưng kể từ khi tiếp quản đội bóng ở giữa mùa giải, ông đã để lại được những ấn tượng nhất dịnh. Hơn nữa, HLV Minh Phương là người rất hiểu SHB Đà Nẵng bởi ông đã từng khoác áo đội bóng trong giai đoạn từ năm 2010-2015. Cựu tiền vệ ĐT Việt Nam giã từ sự nghiệp cũng chính tại nơi đây.

HLV Minh Phương từng là cầu thủ của Đà Nẵng.

Trở thành HLV trưởng của Đà Nẵng, HLV Minh Phương sẽ được toàn quyền lựa chọn các cộng sự làm việc cùng. Trong mùa giải cầm quân đầu tiên, BLĐ không đề ra áp lực thành tích đối với Minh Phương, nhiệm vụ chủ yếu là gây dựng lại bản sắc của một nhà vô địch trước đây. 

Chia sẻ với báo giới, HLV Minh Phương khẳng định các CLB cũ sẽ tạo điều kiện cho ông và ông hoàn toàn tự tin với nhiệm vụ trước mắt: "Cả hai bên mới trao đổi với nhau chưa chính thức ký hợp đồng. Tôi vẫn còn 1 năm hợp đồng với Long An nhưng vấn đề đó không quan trọng. Quan trọng là tình cảm của lãnh đạo. Nếu CLB tạo điều kiện thì tôi sẵn sàng dẫn dắt SHB Đà Nẵng. Trước đây, khi ở Bình Phước, lúc vẫn còn hợp đồng thì đội bóng tạo điều kiện để tôi ra đi. Quan trọng là làm được việc hay không"