HLV Hữu Thắng khẳng định chưa có danh sách chính thức cầu thủ dự SEA Games

Đang cùng các học trò tập luyện tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng phải lên tiếng trấn an dự luận về bản danh sách cầu thủ "khó hiểu" xuất hiện những ngày vừa qua.

Thời gian gần đây, trong khi toàn bộ các cầu thủ và BLĐ U22 Việt Nam đang có những buổi tập cuối cùng tại Hàn Quốc trước khi bay sang Malaysia thi đấu, thì ở quê nhà bỗng nhiên xuất hiện một bản danh sách 20 cầu thủ sẽ tham dự SEA Games 29. Đáng chú ý, trong bản danh sách này thiếu vắng đi 4 cái tên Bùi Sỹ Huy, Đoàn Văn Hậu, Lê Thanh Bình và Trần Văn Kiên.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ và bất bình khi nghĩ rằng HLV Hữu Thắng đã quyết định loại đi hai cái tên đang có phong độ ổn định là Văn Hậu và Thanh Bình. Trước những gì đã diễn ra trên mạng xã hội, chính các cầu thủ này cũng đã trấn an người hâm mộ rằng không nên tin vào những thông tin chưa rõ ràng như thế này, hiện toàn đội đều đang tập luyện rất quyết tâm để cạnh tranh công bằng cho một suất tham dự SEA Games sắp tới.

Văn Hậu đang đảm nhiệm tốt vị trí hậu vệ trái.

HLV Hữu Thắng đang phải tất bật chuẩn bị cho trận giao hữu cuỗi cùng vào ngày 9/8 với Busan FC (một đội bóng thuộc giải hạng hai Hàn Quốc), ông đã giành thời gian chia sẻ với truyền thông để giải quyết những thông tin không rõ nguồn gốc, trấn an dư luận và tạo tinh thần tốt cho các cầu thủ.

"Tôi rất bất ngờ về thông tin này bởi tôi cũng như ban huấn luyện, liên đoàn vẫn chưa đưa ra bất cứ một quyết định nào cả" - HLV Hữu Thắng khẳng định. "Khi nghe thông tin này, tôi cảm thấy không vui bởi nó sẽ có tác động không tốt tới toàn bộ đội tuyển. Giới truyền thông nên tiếp nhận những thông tin chính thống, đưuọc chia sẻ chính thức từ BHL đôi bóng hoặc từ Liên đoàn. Những thông tin này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lí của các cầu thủ đang nỗ lực tập luyện hiện nay."

Đội tuyển U22 Việt Nam sau khi kết thúc trận giao hữu cuối cùng trong chuyến tập huấn Hàn Quốc sẽ lập tức di chuyển sang Malaysia. Theo điều mà BTC SEA Games 29 công bố, các đội bóng vẫn có thể đưa ra những thay đổi về nhân sự trong cuộc họp kỹ thuật 1 ngày trước lượt đấu đầu tiên, với U23 Việt Nam là ngày 14/8. Chính vì vậy có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đền giữa tháng Tám mới có thể biết được những người được HLV Hữu Thắng "chọn mặt gửi vàng".