HLV Chu Đình Nghiêm và bài toán nhân sự

Hà Nội FC vẫn đang khẳng định vị thế của mình ở mùa giải này trước sự bất ổn của các đội bóng cạnh tranh ngôi vương.

HLV-Chu-dinh-nghiem-va-bai-toan-nhan-su

Chiến thắng ngay tại Xuân Hòa trước SHB.Đà Nẵng khiến dư luận không còn nghi ngờ gì về khả năng của Hà Nội FC ở mùa giải này khi họ có sự ổn định nhất từ nhân sự cho tới chuyên môn.
Trong trận đấu với SHB.Đà Nẵng ngay cả tuyển thủ U23 với thành tích ấn tượng như Nguyền Quang Hải không có tên trong đội hình xuất phát. Không chỉ vậy, trên băng ghế dự bị của HLV Chu Đình Nghiêm còn có các cái tên đang có phong độ tốt như Thành Chung, Văn Dũng, Thái Quý, Duy Khánh hay Đại Đồng. Thỉnh thoảng trong đội hình xuất phát còn thiếu cái tên tiền vệ Đức Huy - cầu thủ mà HLV Park Hang Seo tin tưởng trong đội hình của U23.

Những tên tuổi đã tạo dấu ấn tại U23 vẫn phải ngồi dự bị tại HN FC. Có rất nhiều người hâm mộ thắc mắc tại sao những tuyển thủ gây ấn tượng vẫn phải ngồi dự bị. Hiện tại, HLV Chu Đình Nghiêm thực sự đau đầu khi chọn nhân sự bởi các cầu thủ đang rất muốn thể hiện mình trên sân cũng như đang ở độ chín của sự nghiệp.

HLV-Chu-dinh-nghiem-va-bai-toan-nhan-su-1

Ở Hà Nội FC một điều rằng không có ai chắc chắn ra sân ngoại trừ Văn Quyết và Thành Lương. Sự góp mặt của hai tuyển thủ giàu kinh nghiệm này là tinh thần cho toàn đội cũng như dẫn dắt các cầu thủ trẻ thi đấu tự tin trên sân. Họ là chỗ dựa vững chắc cho các cầu thủ trẻ thi đấu không bị ngợp ở V.League. Những cầu thủ trở thành trụ cột đội tuyển Việt Nam như Quang Hải hay Đức Huy cũng đang phải tuân theo quỹ đạo chung của HLV Chu Đình Nghiêm.

Chính những áp lực đó đã tạo thành công cho Hà Nội FC đầu mùa giải này và các cầu thủ trẻ đang rất tự tin mỗi khi vào sân cũng như hoàn thiện mình trong tương lai.
Có nhiều ngôi sao chưa chắc mang đến thành công cho một đội bóng nhưng một điều chắc chắn rằng kết nối được họ với nhau và vận hành theo một nguyên tắc chung mới là điều kiện tạo nên một đội bóng thành công trong tương lai.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !