Higuain: Xuất phát từ ghế dự bị biết đấu tốt hơn

Vua phá lưới của Serie A 2016/17 chưa có được phong độ tốt ở mùa này, chính vì vậy anh cần thời gian để tìm lại mọi thứ.

Từng là tay săn bàn vĩ đại của bóng đá Ý mùa giải năm ngoái với mức giá chuyển nhượng lên tới 90 triệu euro, nhưng những điều đó không giúp Gonzalo Higuain có được một suất chính thức trong đội hình của Juventus mùa giải này do phong độ nghèo nàn. 

Từ đầu mùa đến giờ, chân sút người Argentina mới chỉ  có 2 bàn trong mùa giải này, bằng 1/5 số bàn thắng của người đá cặp Paulo Dybala. Điều đáng nói là trong 3 trận gần đây, Juventus đều có chiến thắng nhưng tiền đạo này không hề góp công. Và ở chiến thắng 4-0 của Juve trước Torino cuối tuần qua chứng kiến chân sút người Argentina phải bắt đầu trận đấu trên băng ghế dự bị. Có thể nói không để Higuain vào đội hình chính thức là một quyết định chính xác của HLV Allegri khi ông vừa có thời gian để thử nghiệm những phương án mới, vừa để giảm tải những áp lực dành cho anh và anh có thể tìm lại chính mình.

Nhưng người hâm mộ chắc chắn vẫn chưa thể chấp nhận hình ảnh hiện tại theo mọi nghĩa của Higuain. Tiền đạo người Argentina đã tăng cân rất nhiều, những bước chạy có phần nặng nề hơn và ghi bàn theo phong cách "ăn sẵn", khó có thể nhìn thấy một cầu thủ mà mới chỉ cách đây vài tháng đã xô đổ hàng loạt kỉ lục của Serie A. Và chính anh cũng đang đánh mất niềm tin từ những HLV, sau khi HLV Jogre Sampaoli của ĐT Argentina nhất quyết không triệu tập Higuain, thì giờ tới lượt Max Allegri đẩy anh trên ghế dự bị, dành sự tin tưởng cho Mario Mandzukic người hơn nửa năm qua đá tiền vệ trái.

Nếu nhìn theo hướng chung thì quyết định của HLV trưởng Juventus là một quyết định chính xác và có cả tính nhân văn. Nhưng nếu nhìn dưới con mắt cá nhân, rất khó để Higuain chấp nhận thực tại. Dù gì thì anh cũng là một cầu thủ lẫy lừng, anh vẫn còn cơ hội để tỏa sáng và mang về nhiều bàn thắng hơn, mà giờ lại bị gạt ra và chôn chân trên băng ghế dự bị chắc chắn sẽ có không ít suy nghĩ tiêu cực. Hi vọng Higuain sẽ có những quyết định hợp lí và thấu đáo, tích cực cải thiện để tìm lại chính Higuain cách đây chỉ vài tháng.