Hè tới, Real sẽ thanh lí 8 ngôi sao

HLV Zidane đã lên kế hoạch bán đi những cầu thủ không còn phù hợp trong đội hình của ông trong mùa hè năm tới. Theo tiết lộ của truyền thông Tây Ban Nha, sẽ có 8 cái tên trong danh sách này, trong đó có cả Gareth Bale.

Sau một mùa giải thành công với những chức vô địch La Liga, Champions League và Siêu cúp Tây Ban Nha, Real Madrid đang trải qua một giai đoạn cực kì khó khăn. Có thể nói "khủng hoảng" cũng không sai khi Los Blancos thời gian qua liên tục để mất điểm số quan trọng, và giờ bị "đại kình địch" Barcelona bỏ xa tới 10 điểm trên bảng xếp hạng chỉ sau 12 vòng đấu.

Một cuộc cách mạng về nhân sự là điều cần thiết cho HLV Zidane trong thời gian tới. Theo những nguồn tin từ báo chí nước này, chiến lược gia người Pháp đã nộp lên chủ tịch Florentino Perez danh sách 8 chân sút cần phải thanh lí trong mùa hè năm sau.

Khả năng cao tiền đạo xứ Wales Gareth Bale sẽ là một trong 8 cái tên phải ra đi. Mặc dù phong độ không đến mức tệ hại nhưng chấn thương triền miên dã ảnh hưởng rất nhiều tới anh cũng như đội bóng. Nếu cứ giữ lại Bale càng lâu thì chẳng khác nào Real tự "mua dây buộc mình".

Ngoài ra, Luka Modric cũng có khả năng sẽ phải ra đi. Cựu cầu thủ của Tottenham mặc dù là một trong những chân sút giữ phong độ ổn định trong đội hình thời gian qua, nhưng vấn đề tuổi tác là hạn chế của anh. Năm nay đã 32 tuổi, khả năng công hiến của Modric sẽ không được lâu nữa và Zidane thì đang chú trọng vào việc trẻ hóa đội hình.

Lucas Vazquez và Dani Ceballos nhiều khả năng sẽ được đem cho mượn ở kì chuyển nhượng tháng Giêng 2018 trước khi cân nhắc đến việc bán đứt. Còn lại Marcos Llorente, Kiko Casilla, Achraf cùng Vallejo được phép tìm bến đỗ mới cho riêng mình.