Hạng Nhất phủi 2016: Nam "chân vịt" cập bến Du Lịch

Các đội đã rục rịch bổ sung nhân sự cho giai đoạn 2 Hạng Nhất phủi 2016 và có không ít cái tên nổi bật xuất hiện..

Hạng Nhất phong trào - Cúp Bia Saigon Special 2016 đã qua giai đoạn 1, chuẩn bị bước vào giai đoạn 2. Đây là lúc các đội bóng có nhiều sự thay đổi, bổ sung, thay thế nhân sự để sẵn sàng tăng tốc trong giai đoạn 2.

Đáng chú ý có thể kể đến FC Du Lịch khi chiêu mộ thành công thủ thành kỳ cựu Nam "chân vịt". Do thủ môn Tuấn "ốc" - một gôn phủi rất hay khác thường bận vào dịp cuối tuần nên BHL Du Lịch quyết định tăng cường thêm một thủ môn lão luyện. Nam "chân vịt" sinh năm 1977, từng ăn tập lò Đường Sắt, nổi danh trong màu áo nhiều đội phủi như Trà Dilmah, Cường Quốc và là gương mặt quen thuộc ở Ngoại hạng phủi khi bắt cho các đội Thành Đồng, HAT, Tô Ký.

Thủ môn Nam "chân vịt" cập bến FC Du Lịch 

Ngoài Nam "chân vịt", Du Lịch cũng bổ sung thêm 2 tiền vệ và 1 hậu vệ biên do HLV Thắng "Xavi" tuyển chọn.

FC EOC đón chào sự trở về của hai cầu thủ trẻ cho mượn tại FC Cộng là Hữu Việt và Tú "Trôi". Dường như BHL FC Cộng muốn tạo điều kiện cho hai cầu thủ trẻ có cơ hội thăng hạng lên chơi ở Ngoại hạng phủi mùa 4 khi tự hiểu khả năng của mình và EOC có nhiều khác biệt.

BIDV Quang Trung, Nguyễn Trãi và Phương Anh không có sự thay đổi nào. Dương Nội có một vài sự bổ sung nhưng đều là những cầu thủ còn khá lạ lẫm đối với giới phủi.

FC Vinapros đón chào sự trở lại của thủ môn Lâm "tèo", từng chơi ở Ngoại hạng phủi năm ngoái - HPL-S3. Ngoài ra, đội bóng đã chơi ấn tượng ở giai đoạn 1 này cũng bổ sung thêm vài gương mặt trẻ tuổi khác. Về cơ bản, Vinapros vẫn giữ bộ khung như giai đoạn 1.

FC Coca thay thế 5 nhân sự. Trong đó, đáng chú ý là sự trở lại của công thần một thời Long "gù". Đây là cầu thủ cùng lứa với "thế hệ vàng" của Coca như Hưng "xốp", Hùng "Eto"...Ở Ngoại hạng phủi mùa 3, Long "gù" chơi cho Vinapros còn ở HPL-S2, anh giành chức vô địch cùng Tin lớn & AE.

FC Gia Việt bổ sung một số nhân tố bí ẩn, được HLV Việt “Quảng Ninh” chia sẻ rằng sẽ đảm bảo sự ổn định tốt hơn cho đội hình của họ so với giai đoạn 1. HBG cũng sẽ trình làng vài gương mặt mới, trong đó có một cầu thủ sinh năm 1997 từng giành 7 HCV giải chạy quốc gia cự ly 100m. Suzika Hữu Bằng sẽ bổ sung thêm một số cầu thủ đều là "thổ dân" làng Hữu Bằng. 

Lịch thi đấu vòng 6 (đá muộn 30 phút do trời nắng nóng):

15h00 Sân 1 Gia Việt - Vinapros

15h00 Sân 2 Hữu Bằng - Nguyễn Trãi

16h30 Sân 1 Phương Anh - EOC 

16h30 Sân 2 Dương Nội - Cộng

18h00 Sân 1 BIDV QT - HBG

18h00 Sân 2 Coca - Du Lịch