Hamilton đang trải qua mùa giải vô cùng khó

Tay đua người Anh thừa nhận rằng kình địch Vettel đang có những thuận lợi rất lớn từ chiếc xe mới.

Chiếc SF71H của đội đủa Ferarri năm nay đang được đánh giá là chiếc xe vượt trội nhất của F1, hơn cả chiếc W09 có nhiều cải tiến. Người hâm mộ có thể nhìn thấy rõ điều đó qua 3 chặng đua đầu tiên của mùa giải, Vettel liên tục vượt mặt Hamilton để có được những kết quả tốt hơn. Cuối tuần qua tại Azerbaijan, Hamiton đã về nhất nhưng đó là do may mắn, khi mà toàn bộ các đối thủ xếp trên anh gặp phải sự cố dẫn tới việc bỏ cuộc.

Chính Hamilton cũng thừa nhận mình chiến thắng ở Baku là do yếu tố may mắn quyết định nhiều, bên cạnh đó anh cũng khẳng định đây là một mùa giải đầy rẫy những khó khăn: "Đây chắc chắn là một mùa giải khó khăn nhất cho tôi và toàn đội. Chúng tôi đang chịu những sức ép nặng nề. Giờ chúng tôi chỉ còn biết tập trung cao độ, và tôi cũng chẳng biết mình có thể đua được bao lâu nữa".

"Sebastian Vettel đang có một chiếc xe quá tuyệt vời, anh ta sẵn sàng lao vào những khoảng trống để cạnh tranh với tôi. Giờ đây toàn đội đã đặt ra mục tiêu phải làm thế nào để nhanh hơn được anh ta".

Mặc dù là một chiến thắng có phần may mắn, nhưng điều này là rất cần thiết cho nhà ĐKVĐ. Anh đã có 3 chặng đua mở màn không được như ý, và việc cán đích đầu tiên ở Baku chắc chắn sẽ giúp anh tăng thêm rất nhiều sự tự tin. Ngoài ra, chiến thắng thứ 63 trong sự nghiệp này còn giúp Hamilton có được ngôi đầu trên BXH cá nhân với 70 điểm, hơn Vettel 4 điểm. Chắc chắn ở các chặng đua tới Mercedes cùng với Hamilton sẽ làm được nhiều điều xuất sắc hơn.

Chắc chắn sẽ là một mùa giải khó khăn, nhưng với đẳng cấp của người từng 4 lần lên ngôi vô địch thế giới, liệu Hamilton sẽ vượt qua được những điều này để tiếp túc nâng cúp?