HAGL sẽ cải tổ với những ngoại binh

Kết thúc V-League 2017 với thành tích không như mong muốn, BHL đội bóng phố Núi tiết lộ kế hoạch sẽ "thay máu" đội hình để hướng tới những kết quả tốt hơn trong mùa giải mới.

Kết thúc mùa giải 2017, đội bóng HAGL xếp hạng chung cuộc ở vị trí thứ 10 sau 26 vòng đấu. Đây là một thành tích an toàn, tuy nhiên nó cũng là một bước tiến so với hai mùa giải trước, thời điểm đó đội bóng này chỉ chắc suất trụ hạng ở những vòng đấu cuối cùng.

Có thể nói, sự điều chỉnh về nhân sự kịp thời ở băng ghế huấn luyện đã mang lại những hiệu quả nhất định. Ở 5 trận đấu cuối cùng, thời điểm mà HLV trưởng Dương Minh Ninh và Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Soung lên nắm quyền, HAGL đã thắng 3, hòa 1 và thua 1. Đây là một thành tích cực tốt nếu so với giai đoạn rất bết bát trước đó.

Sự thay đổi đã mang tới những tác động tốt cho HAGL, chính vì vậy đội bóng này chắc chắn sẽ tiếp tục mang tới những điều này trong thời gian tới. Trong một chia sẻ mới nhất, HLV Dương Minh Ninh đã chỉ ra những điều cần thiết để Hoàng Anh Gia Lai có thể cạnh tranh chức vô địch ở những mùa giải sau, và một trong những yếu tố đầu tiên đội bóng cần phải làm đó là mang về những ngoại binh chất lượng.

"Trong thời gian qua, đội bóng đã có những nét mới về mặt trận phòng phự lẫn tấn công, chúng tôi đã cố gắng khắc phục những điểm yếu trong lối chơi", ông Ninh cho biết. "Hiện tại đội bóng cần thêm những chân sút chất lượng, đặc biệt là ở tuyến hàng công, để có được những kết quả tốt trong năm 2018. Chắc chắn các chân sút ngoại sẽ được bổ sung."

Các chân sút của đôi bóng sẽ có những áp lực cạnh tranh ở mùa tới.

Đội bóng của "bầu Đức" đã nói là sẽ làm. Chắc chắn thời gian tới họ sẽ có những cuộc tuyển chọn ngoại binh để tìm ra được một nhân tố ưng ý, đồng thời những cải tổ sẽ được thực hiện. Chắc chắn các chân sút nội sẽ phải đối mặt với những áp lực cạnh tranh không nhỏ, kể cả đó có là những chân sút tên tuổi như Công Phượng, Văn Toàn... Mùa giải vừa qua, Công Phượng là cái tên được nhắc tới nhiều nhất của HAGL, sau 26 vòng đấu, tiền đạo này ghi được 7 bàn thắng. Đây là một thành tích không tệ, nhưng chắc chắn nó chưa đáp ứng được sự hài lòng của số đông.

Với những kế hoạch đầy hứa hẹn như thế này, người hâm mộ đang kì vọng vào HAGL sẽ đầy khởi sắc vào mùa giải năm sau. Sở hữu rất nhiều hảo thủ trong đội hình, chắc chắn vị trí thứ 10 không phải là một vị trí mà người hâm mộ sẵn sàng "bỏ qua".