HAGL hài lòng với kết quả trước Hà Nội

Đội bóng phố Núi chấp nhận với việc phải dừng chân ở vòng tứ kết cúp Quốc gia 2018 trước Hà Nội FC, và họ cho rằng đó là một kết quả chính xác.

Cặp đấu Hà Nội - HAGL ở tứ kết Cúp Quốc gia - Sư tử trắng 2018 được cho là tâm điểm của vòng đấu, và nó đã diễn ra theo một cách rất kịch tính. Hai trận đấu đều kết thúc với tỉ số hòa (2-2 ở lượt đi và 1-1 ở lượt về), Hà Nội FC là đội bóng được đi tiếp khi họ có nhiều bàn thắng trên sân khách hơn. Tuy nhiên, vấn đề nổi cộm ở cả 2 lượt đấu này không phải là lối chơi của các cầu thủ, mà đó là trọng tài.

Còn nhớ ở trận đấu lượt đi, trọng tài đã khiến trận đấu này trở nên "nóng cực độ". Và ở lượt về, những quyết định khó hiểu lại khiến trận đấu thêm nhiều phần tranh cãi. Cụ thể, nhiều khán giả cho rằng nếu trọng tài bắt 2 tình huống việt vị của Văn Toàn chính xác hơn, thì mọi chuyện đã khác và HAGL có thể đã có chiến thắng đầu tiên ở sân Hàng Đẫy.

Nhưng tất cả chỉ là giả định và trận đấu đã kết thúc, kết quả đã được ấn định. Khán giả có thể tiếc nuối vì nhiều lí do, nhưng đối với chính những người trong cuộc, họ hoàn toàn chấp nhận kết quả này, họ không đổ lỗi cho bất kì một lí do khách quan nào. HLV Dương Minh Ninh của HAGL cho rằng: "Khán giả tiếc và chúng tôi cũng cảm thấy tiếc. Nhưng chúng tôi tiếc nhất là ở trận lượt đi, nếu tận dụng được các cơ hội và giành chiến thắng thì trận đấu lượt về này đã khác rồi. Các cầu thủ HAGL đã cố gắng hết mình để cống hiến cho khán giải hai trận đấu hay, và Hà Nội xứng đáng được đi tiếp".

Nói một cách trung thực thì ai cũng hiểu Hà Nội FC mạnh mẽ như nào. Dù cho họ là đội để thủng lưới trước, nhưng chúng ta có thể thấy lối đá ung dung, bình tĩnh và sẵn sàng xuyên thủng mảnh lưới đối phương bất kể thời điểm sơ hở nào. Những thống kê cho thấy Hà Nội cầm bóng tới 60%, tung ra 20 cú dứt điểm, và có tới 13 quả phạt góc... (trong khi đó các con số của HAGL lần lượt là 40%-7-3). Hà Nội thực ra mới là đội bóng đáng tiếc khi có một thế trận như vậy mà họ chỉ có duy nhất 1 bàn thắng.

Kết quả của hai lượt trận vừa rồi thực ra là một tín hiệu đáng mừng cho HAGL. Dưới sự chỉ đạo của GĐKT người Hàn Quốc Chung Hae Soung, đội bóng này đã có những tiến bộ đáng kể, biết cách chơi thực dụng mỗi khi cần thiết. Việc hai lầm cầm hòa trước đội bóng thủ đô không phải là điều mà đội bóng nào cũng có thể làm được ở thời điểm này.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng không buồn vì kết quả này, ông cho rằng: "Bị loại ở Cúp Quốc gia không có gì to tát quá mà phải buồn, chúng ta phải động viên các cháu để tiếp tục chơi tốt, chơi hay ở những trận đấu tới ở V-League. Cứ đá thế này, tôi tin tụi nhỏ còn tiến bộ hơn nữa ở V-League. Điều tôi mừng nhất là HAGL đi đến đâu thi đấu với thu hút đông đảo người hâm mộ và bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn những trận đấu hấp dẫn như HAGL - Hà Nội."