Hà Nội FC bị phạt nặng

Ban kỷ luật của VFF đã ra quyết định kỷ luật sau vụ lùm xùm ở trận tứ kết Cup Quốc Gia trên sân Pleiku giữa HN FC với HA Gia Lai chiều ngày 11/05.

Ha-Noi-FC-bi-phat-nang-1

Theo đó án phạt được ban kỷ luật đưa ra như sau: phạt cầu thủ Phạm Thành Lương 10 triệu đồng và cấm thi đấu 3 trận do hành vi thiếu văn hóa xúc phạm trọng tài. Trong khi đó HLV Chu Đình Nghiêm cũng không kiểm soát được hành vi tức giận cũng có phản ứng thái quá, xúc phạm trong tài cũng bị phạt 15 triệu đồng và cấm chỉ đạo 4 trận đấu tiếp theo của Hà Nội FC.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - PGĐ phụ trách truyền thông của Hà Nội FC và cầu thủ Đại Đồng cũng đã có hàng vi khiêu khích các khán giả trên sân gây phản cảm trước các ống kính truyền hình với hình ảnh không tốt cũng đã bị phạt 10 triệu đồng và cấm cả hai góp mặt 2 trận đấu tới của HN FC.

Đối với đội chủ sân Pleiku HA Gia Lai đã bị phạt 25 triệu đồng do lỗi không kiểm soát được khán giả nhà trên sân sau khi để người hâm mộ ném chai nước và tràn xuống sân. Tiền đạo Moses của HNFC cũng bị cảnh cáo do có hành vi phi thể thao với cầu thủ Văn Hạnh của HA Gia Lai.

Ha-Noi-FC-bi-phat-nang

Ở trận đấu tứ kết Cúp QG trên sân Pleiku giữa HAGL và HNFC đã rất nóng ngay từ khi tiếng còi trận đấu chưa bắt đầu từ ngoài cho tới trong sân.Hai đội đã cống hiện một màn rượt đuổi hấp dẫn nhưng cũng không thiếu những pha va chạm mạnh trên sân. Đỉnh điểm của trận đấu là ở phút 85', khi trọng tài Ngô Duy Lân quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Phạm Thành Lương sau va nhảy lên đánh đầu với hậu vệ Văn Thanh. Tình huống đó HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng chưa đến nỗi phải nhận thẻ nên đã có những phản ứng gay gắt với tổ trọng tài và xảy ra xô sát.

Trên sân, người hâm mộ Gia Lai cũng phản ứng quá khích cũng ném chai lọ xuống sân vào đội khách. Không chỉ có vậy, GĐĐH đội bóng thủ đô Nguyễn Quốc Tuấn còn phản ứng lại bằng cách ném chai nước về phía CĐV đang lăng mạ Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội.

Chưa hết, khi HLV Chu Đình Nghiêm đi vào đường hầm lại xảy ra va chạm với trọng tài trẻ Khổng Tam Cường. Ở trận đấu này, trọng tài Cường không làm nhiệm vụ, chỉ đến sân theo dõi trận đấu như là khán giả bình thường.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !