Hạ knock-out võ sĩ Thái Lan, Trần Văn Thảo nối dài mạch chiến thắng

Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo đã thi đấu rất kiên cường trên đất Thái để có chiến thắng thứ 10 trong sự nghiệp.

Chiều tối ngày hôm qua (27/2), niềm tự hạo của boxing Việt Nam là võ sĩ Trần Văn Thảo đã bước vào trận đấu chuyên nghiệp thứ 10 hạng siêu ruồi (dưới 52kg) tại đấu trường WBC châu Á được tổ chức ở Bangkok. Đối thủ của anh là nhà vô địch Thái Lan Artid Bumrungauea.

Trước khi trận đấu này diễn ra, giới chuyên môn nhận định Trần Văn Thảo sẽ gặp rất nhiề khó khăn bởi tay đấm Thái Lan sở hữu những cú đấm rất nặng, đó còn là võ sĩ nhiều kinh nghiệm khi có tới 37 trận chuyên nghiệp, và thêm nữa Bumrungauea có lợi thế rất lớn khi được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, tay đấm đến từ Việt Nam cũng có những sự tự tin nhất định bởi anh đang là nhà vô địch WBC châu Á với toàn bộ 9 trận bất bại (6 lần knock-out) trong sự nghiệp.

Với một đẳng cấp thực sự, Thảo đã thi đấu rất tự tin và sòng phẳng. Anh chọn lối đánh phủ đầu với những cú đấm liên tiếp, đối thủ người Thái trúng khá nhiều đòn vào mặt, thậm chí máu đã chảy xuông nhưng anh vẫn tiếp tục thi đấu. Và với những đòn áp đảo, Thảo đã khiến Artid Bumrungauea mất khá nhiều máu, và cho tới hiệp thứ 4 võ sĩ chủ nhà đã không còn trụ nổi.

Sau khi xem xét kĩ lưỡng, các trọng tài đã quyết định chiến thắng thuộc về Trần Văn Thảo để đảm bảo tính mạng cho Artid Bumrungauea.

Không mất quá nhiều thời gian, Thảo đã có chiến thắng thứ 10 liên tiếp tại đấu trường chuyên nghiệp WBC, số trận hạ knock-out của anh cũng tăng lên con số 7. Chiến thắng này cũng giúp anh  tăng ít nhất 6 bậc trên bảng xếp hạng thế giới (hiện xếp vị trí 91) và tăng từ 2 sao lên 2,5 sao.

Chiến thắng trên đất Thái, Trần Văn Thảo không chỉ nhận được một niềm vui chiến thắng, mà anh còn được Hội đồng Boxing châu Á quyết định trao danh hiệu "Võ sĩ châu Á của năm" trong lễ vinh danh diễn ra vào ngày 30/4 này. Đại diện của Hội đồng Boxing châu Á cho biết sở dĩ Thảo đạt được danh hiệu này là bởi anh đã thi đấu vô cùng ấn tượng trong năm 2017 và giành về chiếc đai vô địch WBC châu Á hạng siêu ruồi cho cá nhân nói riêng và boxing Việt Nam nói chung.

Tương lai của Trần Văn Thảo đang rất sáng lạn, theo đánh giá của giới chuyên môn anh đã đủ những kĩ năng và sức mạnh để có thể gia nhập với WBC thế giới. Trong thời gian tới, anh sẽ rèn luyện thêm để hiện thực hóa ước mơ vươn tầm quốc tế.