Hạ gục Nadal, Thiem vào bán kết Rome Masters

"Quá tam ba bận", cuối cùng thì Thiem cũng có chiến thắng sau 2 giải liên tiếp đối đầu đàn anh Rafael Nadal.

Cặp đấi tứ kết Rome Master được chờ đợi nhất chính là màn đọ sức có sự góp mặt của Rafael Nadal và Dominic Thiem. Sở dĩ như vậy bởi hai tay vợt này đã chạm trán nhau ở 2 trận chung kết liên tiếp cách đấy chưa đầy một tháng là Barcelona Open và Madrid Open. Ở cả 2 lần đó Nadal đều giành chiến thắng trước đàn em và lên ngôi. Nhưng có thể thấy một điều cứ mỗi lần đụng độ Nadal là Thiem lại thể hiện một bộ mặt tiến bộ hơn, và cái đà này cứ thế tịnh tiến cho đến tứ kết Rome Masters.

Rút kinh nghiệm từ 2 trận đấu trước, lần này Thiem đã phô diễn hết sức mạnh của anh ngay từ đầu. Những cú thuận tay về cuối sân đầy sức mạnh của tay vợt 23 tuổi đã dồn Nadal vào thế khó, anh đã mất 2 breaks trong đó có 1 game mở màn. Thiem có tới 12 điểm winer để tạo cách biệt lớn 5-1. Tuy vậy, Nadal là một tay vợt có kinh nghiệm, anh không dễ dàng đầu hàng, các pha bóng tiếp theo đã khiến Thiem vào thế khó và liên tiếp mắc lỗi đánh hỏng. Tay vợt người Tây Ban Nha rất nỗ lực rút ngắn khoảng cách xuống còn 4-5, nhưng nỗ lực đó để cản lại nguồn sức mạnh của tay vợt trẻ, Thiem giành chiến thắng 6-4 để vươn lên dẫn trước.

Sang set 2, thế trận bắt đầu căng thẳng hơn. Hai tay vợt liên tục làm khó nhau, ép đối phương tự mắc lỗi đánh bóng hỏng trong 6 games đầu. Bước ngoặt trận đấu đến từ game thứ 7, từ một cú trái tay uy lực, anh đã khiến Nadal cảm thấy nhụt chí và để mất break. Đà thắng xông lên, Thiem một lần nữa bẻ game thành công ở game thứ 9 để hoàn tất thắng lợi 6-3.

Chung cuộc, với thắng lọi 2-0, Dominic Thiem phần nào đã trả được những "món nợ" ở 2 giải đấu vừa qua trước người đàn anh. Chiến thắng này cũng giúp anh cắt mạch 17 trận bất bại của Rafael Nadal và khiến Nadal tiếp tục lỗi hẹn với danh hiệu ở Rome.

Vào vòng bán kết, Thiem sẽ đối đầu với người chiến thắng trong cặp đấu giữa Novak Djokovic và Juan Martin del Potro. Khả năng cao sẽ là tay vợt số 2 thế giới người Serbia.