Hà Đức Chinh đi xem World Cup, SHB Đà Nẵng lo sốt vó

Đội bóng sông Hàn đang trong tình cảnh thiếu hụt tiền đạo, ở vòng 19 này họ sẽ còn lo lắng hơn khi mà Hà Đức Chinh vẫn bận rộn ở xứ Bạch Dương với World Cup 2018.

Mới đây, 3 cầu thủ của Việt Nam là Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh và cựu danh thủ Lê Công Vinh đã cùng với một nhãn hàng tài trợ cho World Cup 2018 đến với nước Nga. Đặc biệt thủ thành Bùi Tiến Dũng có vinh dự trao giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận bán kết 2 giữa Anh - Croatia.

Đó là một vinh dự của bóng đá Việt Nam nói chung, và đối với riêng 3 cầu thủ này. Tuy nhiên, việc Hà Đức Chinh đến nước Nga một tuần lễ khiến HLV Minh Phương của Đà Nẵng phải đau đầu vì nhân sự. Dự kiến vào ngày mai, Hà Đức Chinh mới có thể về nhà hội ngộ cùng đôi bóng để chuẩn bị cho vòng 19 V-League 2018.

Chính chiến lược gia của Đà Nẵng đã phải lên tiếng về những khó khăn đang gặp phải: "Merlo, Huy Toàn đều đang dính chấn thương. Tôi sẽ phải cân nhắc kỹ về việc có cho Hà Đức Chinh ra sân hay không. Lúc này, TPHCM lại đang rất mong muốn có điểm. Chúng tôi sẽ không thể chủ quan trong trận đấu sắp tới."

Cuối tuần này SHB Đà Nẵng sẽ đến làm khách trên sân Thống Nhất. Đội bóng này vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ khi mà TPHCM đang khủng hoảng và là đội bóng đang xếp chót bảng, tuy vậy HLV Minh Phương vẫn không tự tin rằng đội bóng của ông sẽ có được 3 điểm.