Gia đình là nền tảng vững chắc của nhiều tay vợt

Djokovic, Murray và Muguruza... là những tay vợt "con nhà nòi" và đây là yếu tố căn bản để mang họ tới những thành công của ngày hôm nay.

Tiết lộ về bí kíp thành công trong sự nghiệp, không ít những tay vợt tên tuổi cho rằng gia đình chính là tác động quan trọng nhất và có tầm ảnh hưởng tới họ ngay từ khi còn là những đứa trẻ.

Andy Murray

Mẹ của Murray là một vận động viên quần vợt, chính vì vậy bà đã truyền toàn bộ tâm huyết và đam mê của mình cho những đứa con. Trong gia đình, không chỉ Andy mà người anh trai Jamie cũng theo đuổi sự nghiệp gắn bó với trái banh nỉ.

Gia đình đầy truyền thống thể thao của Murray.

Cả hai anh em đã được mẹ cho tiếp xúc với bộ môn này từ rất nhỏ, họ thường đi bộ đến những sân tennis gần nhà và bắt đầu những bài học đầu tiên. Dần dần cả Andy lẫn Jamie đều yêu thích quần vợt, thường nói chuyện về quần vợt và những thứ liên quan. Theo Andy, đó là khoảng thời gian rất đẹp của gia đình nhà Murray.

Simona Halep

Người truyền cảm hứng cho Halep chinh là người anh trai của cô. Khi còn nhỏ, cô thường xuyên thấy anh trai mình cầm cây vợt và múa may. Chính người anh trai của Halep đã dắt cô tới sân, cô dần cảm thấy hứng thú và thân thiết hơn với người anh.

Thời điểm sau đó, cha của Halep biết điều này và ông cực kì ủng hộ. Ông ngày nào cũng đưa con gái tới sân tập, thời điểm mà cô còn chưa cao bằng lưới thi đấu.

Marin Cilic

Bố mẹ là người đã đưa Cilic tới với quần vợt khi còn là một cậu nhóc 6 tuổi. Thời điểm đó, Cilic vẫn chưa chọn lựa để chơi môn thể thao nào, thế rồi bố mẹ đã đưa anh đến sân, Cilic cảm thấy những cây vợt rất bắt mắt và bắt đầu thấy hứng thú.

Người giúp đam mê của Cilic lớn dần mỗi ngày chính là người anh họ hợp cạ, hiện đang thi đấu quần vợt ở Đức.

Garbine Muguruza

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống thể thao, chính vì vậy cô được tiếp xúc với các hoạt động từ rất sớm. Khi mới chỉ 3 tuổi, Muguruza đã được người anh họ cho làm quen với quần vợt và dần dạy bảo những bài học đầu tiên. Kể từ đó, cô luôn "bồn chồn tay chân" mỗi khi nhìn thấy sân bóng ở gần.

Novak Djokovic

Khác với những tay vợt trên, Nole sinh ra trong một gia đình không có truyền thống thể thao. Djokovic biết tới quần vợt bởi có tới 3 sân bóng được xây dựng à đi vào hoạt động trước nhà hàng của bố mẹ anh. Khi đó, có rất nhiều cậu bé từ khắp các CLB tại Serbia đến sân tập, Nole bắt đầu tới xem và xin vào tập thử. Như một định mệnh, cậu bé 4 tuổi bắt đầu tìm thấy sự thích thú ở trong đó và bị môn thể thao này chinh phục từ lúc nào không hay.

Quần vợt dần trở thành một phần máu thịt. Anh trải qua từng ngày sống trong niềm đam mê, cây vợt được xem như một ths vũ khí tối thương để rồi anh dùng nó giành hết danh hiệu này đến danh hiệu khác.