Floyd Mayweather quyết định bước vào con đường MMA

Gác lại một sự nghiệp thành công mĩ mãn với boxing, Mayweather sẽ bước sang trang mới sự nghiệp với võ thuật tự do.

Floyd Mayweather luôn khiến người hâm mộ bất ngờ. Sau 2 lần tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp, đến tháng 8 năm ngoái anh quyết định thượng đài với "độc cô cầu bại" UFC Conor McGregor. Một nhà vô địch boxing đối đầu với một nhà vô địch MMA theo luật boxing, tất nhiên với đẳng cấp đã được khẳng định, Mayweather đã giành chiến thắng trước McGregor và nhận một số tiền thưởng khổng lồ. Sau trận đấu này, Mayweather khẳng định anh sẽ không trở lại sàn đấu.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Mayweather sẽ "nuốt lời" lần thứ 3. Võ sĩ 41 tuổi mới đây trong buổi trả lời phỏng vấn với tờ TMZ đã khẳng định anh sẽ trở lại với võ thuật nhưng sẽ là MMA thay vì boxing.

"Tôi sẽ sớm bắt đầu tập luyện MMA trong thời gian tới"  - Mayweather khẳng định. "Chúng tôi đã nhiều lần nhắc về vấn đề này, và giờ nói lại thêm một lần nữa. Tôi sẽ nhanh chóng làm việc với các HLV".

Trước đây, phía Mayweather đã tiết lộ ý định này nhưng bằng những cách không chính thống, mọi thứ chỉ dừng ở mức nghi vấn. Dù vậy, vẫn có nhiều sự ủng hộ mà điển hình là nhà vô địch UFC hạng bán trung Tyron Woodley. Anh sẵn sàng trở thành HLV cho Mayweather và sẽ biến anh trở thành một võ sĩ MMA thực thụ trong vòng 3 tháng.

Tay đấm 41 tuổi cho rằng khoảng thời gian 3 tháng tập luyện là chưa đủ với anh: "Tôi có lẽ cần nhiều hơn 3 tháng tập luyện. Có lẽ là phải từ 6-8 tháng vì tôi luôn đòi hỏi những thứ hoàn hảo nhất. Hiện khả năng vật của đôi tự đánh giá được 7/10 điểm, những đòn bằng chân thì 4/10... Tôi sẽ cải thiện những điều này".

Thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin rò rỉ Mayweather chuyển sang MMA.

Việc Mayweather lấn sân sang MMA đang khiến nhiều người hâm mộ thích thú, và họ đã mơ về cuộc tái đấu MCGregor thẻo thể thức của MMA. Tay đấm 41 tuổi chưa nghĩ đến điều này, nhưng anh dành sự tôn trọng cho tất cả các "đàn anh" đi trước ở môn võ này: "Conor là một đối thủ khó nhằn, một tay đấm xuất sắc. Ngoài cậu ta, làng MMA vẫn còn rất nhiều cái tên đáng chú ý khác. Tôi sẽ không thể xem thường họ".

Hiện tại, Mayweather đang có kì nghỉ ở Los Angeles. Địa điểm tập luyện và vị trí HLV vẫn chưa được tay đấm 41 tuổi tiết lộ.