FLC Thanh Hóa "chơi mạnh", giành lại Lê Văn Thắng

Thị trường chuyển nhượng V-League đã nóng lên khi "vua phá lưới nội" Lê Văn Thắng quyết định trở về đầu quân cho FLC Thanh Hóa.

Những ngày qua, nhiều người làm bóng đá trong nước cảm thấy khá bất ngờ khi biết tin FLC Thanh Hóa chuyển nhượng thành công Lê Văn Thắng từ Hải Phòng. Rõ ràng Lê Văn Thắng là chân sút chủ lực của đội bóng đất Cảng, trong 2 năm liền anh luôn là chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất ở V-League, và thêm nữa, hợp đồng giữa Hải Phòng và anh vẫn còn có hiệu lực. Vậy mà Hải Phòng vẫn chấp nhận bán đi cầu thủ "cưng" của họ.

Văn Thắng sẽ trở lại với Thanh Hóa.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại vấn đề thì thấy đây cũng chẳng phải là điều quá khó hiểu. Sở dĩ cuộc chuyển nhượng này thành công là do sự nhất quán từ phía cầu thủ cũng như đội bóng. Ai cũng biết Văn Thắng là tham vọng mà Thanh Hóa luôn muốn mang trở lại đội hình trong suốt 2 năm qua, và chính Văn Thắng cũng luôn khao khát được cống hiến cho quê hương.

Thương vụ này một lần nữa lại nói lên được cài tài của các nhà lãnh đạo đội bóng xứ Thanh trong việc chiêu mộ các tài năng. Họ luôn có những chiến lược nhạy bén và nhanh hơn so với các đội bóng khác. Thanh Hóa luôn im lặng trước truyền thông nhưng công việc lại rất hiệu quả, trước Lê Văn Thắng, đội bóng này cũng đã "im ỉm" mang về hàng loạt tuyển thủ như Hoàng Thịnh, Văn Bình, Trọng Hoàng... thậm chí cả HLV ngoại Petrovic, phải đến ngày ông ra mắt CLB thì mọi người mới biết đến sự hiện diện của ông.

Không phải nói nhiều nhưng ai cũng biết chất lượng của Lê Văn Thắng, chính vì vậy không ít đội bóng ngỏ ý với anh. Nhưng sau cùng, Thanh Hóa lại là người chiến thắng trong cuộc đua này bởi cách làm việc tế nhị, khéo léo. Họ sẵn sàng trao đổi cầu thủ với Hải Phòng để bù đắp lại phần nào những khó khăn khi thiếu vắng Văn Thắng. Và cuối cùng, sự kiên nhẫn là điều quan trọng, trong 2 năm qua chưa bao giờ Thanh Hóa từ bỏ mục tiêu mà họ xác định.

Một phần quan trọng khác mang tới sự thành công trong thương vụ này cho Thanh Hóa đó chính là cầu thủ. Văn Thắng luôn muốn được trở về thi đấu và cống hiến trong màu áo quê hương, chính vì vậy chẳng khó khăn để 2 bên sớm có được tiếng nói chung. Nguyện vọng trở về là nguyện vọng chính đáng, Hải Phòng không còn cớ gì để níu kéo được chân sút này. Hơn nữa, trong suốt 2 năm ở đội bóng đất Cảng, Thắng luôn cho thấy giá trị của mình, anh đóng góp rất nhiều vào thành tích chung. Cống hiến thế cũng đủ, giờ là lúc anh cần tìm những phương trời mới cho mình. Vì vậy, dù bắt đắc dĩ nhưng Hải Phòng vẫn phải nói lời chia tay với cầu thủ của mình.

Chắc chắn sức mạnh của FLC Thanh Hóa sẽ gia tăng đáng kể ở lượt về khi có sự góp mặt của Văn Thắng. Trong suốt lượt đi, điểm yếu của đội bóng chính là dứt điểm. Đây có thể coi là sự bổ sung kịp thời và hợp lý. Mặc dù hiện thời Lê Văn Thắng vẫn đang điều trị chấn thương sau khi tập trung ĐTQG, nhưng sẽ sớm thôi những người hâm mộ đội bóng sẽ thấy anh thi đấu trong màu áo quê hương.