Ferrari muốn có một giải F1 mới

Đội đua của Italia vẫn chưa thể giải quyết mâu thuẫn với BTC, nếu tình trạng này kéo dài, có thể họ cùng một số đội đồng cảnh ngộ sẽ 

Thời gian gần đây, đội đua Ferrari có những bất đồng với ban tổ chức giải vô địch F1 thế giới. Họ cho rằng những sự điều chỉnh, thay đổi trong thể thức khiến giải đấu đang dần giống với giải đua xe NASCAR ở Mĩ. Điều này khiến Ferrar cùng một số đội đua khác không hài lòng và có những phản ứng mang tính tiêu cực. 

Trong buổi tiệc Giáng sinh vừa được tổ chức của Ferrari, Giám đốc Sergio Marchionne đã khẳng định rằng: "Điều khiến tôi phiền lòng nhất là một người giàu kinh nghiệm như ngài Ross Brawn lại đang tìm cách chống lại những điều được xem là DNA của F1... Việc tạo ra những chiếc xe bằng các loại động cơ đơn giản hơn và rẻ hơn khiến giải đấu cứ như NASCAR. Chúng tôi không thích điều đó. Chúng ta cần phải tìm một phương án cân bằng cho tương lai, làm hài lòng tất cả mọi người và tôi nghĩ chúng ta sẽ làm được điều đó".

Ferrari không hài lòng với quyết định của BTC F1.

Chính vì sự không hài lòng thế này nên nhiều đội đua có thể sẽ nói lời chia tay với giải sau khi hợp đồng kết thúc. Được biết rằng hầu hết các đội đua đều kí hợp đồng với F1 đến hết năm 2020. Giám đốc Marchionne cho rằng BTC không nên xem nhẹ những lời nói này: "Nếu mọi thứ đi ngược lại, Ferrari sẽ bỏ giải. Nếu họ nghĩ rằng những lời nói này chỉ là khoác lác thì họ sẽ nhìn ra kết quả sớm thôi. Tôi nghĩ Ferrari đủ khả năng thuyết phục các đội khác cùng nhau từ bỏ một giải đấu thiếu tính chuyên nghiệp để tổ chức một giải đấu khác".

Cũng theo tiết lộ của Giám đốc điều hành Ferrari, đội đua sẽ ra mắt chiếc xe cho mùa giải 2018 vào ngày 22/2. Ông cũng hy vọng Liberty Media, công ty sẽ tiếp quản F1 từ năm sau, sẽ rút ra kinh nghiệm và có những chính sách làm hài lòng các đội đua hơn.