Fernando Hierro lên làm HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha

Không mất thời gian quá lâu sau khi sa thải HLV Lopetegui, LĐBĐ Tây Ban Nha đã tìm được phương án thay thế ở vị trí này để kịp với tiến độ World Cup.

Bóng đá Tây Ban Nha đang trải qua những ngày sóng gió. LĐBĐ nước này đã quyết định thẳng tay sa thải HLV Lopetegui khi mà World Cup 2018 chỉ còn 1 ngày nữa sẽ khởi tranh. Việc làm này được cho là quá mạo hiểm bởi họ không có nhiều thời gian để chọn lựa người thay thế.

Không mất quá nhiều thời gian, Tây Ban Nha đã tìm được người thay thế ở vị trí quyền lực nhất trong đội hình đó là Fernando Hierro. Trước khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng, ông Hierro đang nắm giữ vai trò Giám đốc Kĩ thuật của đội tuyển.

Quyết định này của LĐBĐ Tây Ban Nha chỉ khiến cho dư luận phần nào dịu đi. Khi HLV Hierro lên nắm quyền thì lại có một nỗi lo mới, đó là kinh nghiệm cầm quân của vị chiến lược gia này chưa có nhiều. Trước khi ngồi ghế nóng, Hierro mới một lần làm HLV khi dẫn dắt đội bóng Hạng Nhì Tây Ban Nha, Real Oviedo ở mùa 2016-2017. Để trấn an người hâm mộ, vị chiến lược gia này bộc bạch trong buổi họp báo ra mắt: "Các cầu thủ đã quen với việc thay đổi HLV, và tôi tin rằng tất cả sẽ chơi với hơn 100% phong độ. Ở một giải đấu như World Cup, bạn sẽ không được cho bất cứ cơ hội nào, và chúng tôi đều rõ điều ấy... Tôi đã nói với học trò rằng chúng ta có một thử thách đáng để trải nghiệm phía trước. Tôi chỉ có 1 năm kinh nghiệm ở Oviedo trước đây, nhưng với bóng đá, tôi đã sống cùng trái bóng 30 năm."

Trong quá khứ, Fernando Hierro cũng đã từng có một sự nghiệp khá huy hoàng, ông từng gắn bó 14 năm với Real Madrid và đã có những năm tháng nắm giữ chiếc băng đội trưởng. Hierro cũng đã từng có 89 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Về chuyên môn, có thể phần nào yên tâm và mọi chuyện còn ở phía trước, chúng ta hãy từ từ đưa ra những đánh giá.

"Chúng tôi ở đây để chiến đấu cho World Cup. Toàn đội đang rất phấn khích và chúng tôi cần giữ được điều này cũng như sự tập trung. Thử thách đầu tiên của chúng tôi là Bồ Đào Nha, tôi biết rằng có rất nhiều những người hâm mộ ở quê nhà đang dõi theo từng bước đi của chúng tôi" - Hierro chia sẻ.

Thật may mắn, khi lên nắm quyền thì HLV Hierro đã nhận được rất nhiều sự đồng thuận từ nhiều phía. Đội trưởng Sergio Ramos đã thể hiện điều này trên trang cá nhân: "Chúng tôi đại diện cho màu cờ, sắc áo, người hâm mộ cũng như cả đất nước này. Trách nhiệm và cam kết luôn đồng hành cùng bạn, trong hôm qua, hôm nay và cả mai sau".

Vào ngày mai (15/6) Hierro và các học trò sẽ chào sân World Cup 2018 với Bồ Đào Nha.