Felipe Massa sẽ giải nghệ cuối mùa này

Đáng lẽ từ cuối mùa giải năm ngoái tay đua 36 tuổi đã làm điều này, anh quyết định ở lại thêm một năm nữa với Williams để lấp tạm chỗ trống của Valtteri Bottas.

Cuối mùa giải trước, Massa từng có ý định giải nghệ để rẽ sang một hướng mới. Thế nhưng sự ra đi của Bottas đã để lại cho đội đua Williams một khoảng trống lớn, đại diện của đội đua đã thuyết phục tay đua 36 tuổi ở lại thi đấu thêm một năm. F1 năm nay chỉ còn 2 vòng đua nữa là kết thúc, và chức vô địch cũng đã xác định được chủ nhân, và bây giờ là thời điểm thích hợp cho Felipe Massa nói lời chia tay với người hâm mộ.

"Tôi đồng ý thi đấu mùa này để giúp Williams. Sau bốn mùa tuyệt vời gắn bó cùng đội, sự nghiệp của tôi sẽ đi đến hồi kết vào cuối mùa giải 2017", Massa thông báo trên trang cá nhân. "Tôi đang chuẩn bị đua hai vòng cuối ở quê nhà Brazil và Abu Dhabi đầy kỷ niệm và cảm xúc. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp đua xe ở đỉnh cao, chuẩn bị cho chương mới trong cuộc sống".  

Sau 15 năm gắn bó, Massa đã quyết định chia tay sự nghiệp.

Massa bắt đầu sự nghiệp F1 kể từ năm 2002, trên xe Sauber. Sự nghiệp của Massa thành công nhất trong giai đoạn 2006-2008, thời điểm anh gia nhập đội đua nước Italy Ferrari để trở thành đồng đội của Michael Schumacher, giúp huyền thoại người Đức vô địch thế giới lần thứ bảy. Mùa 2008, Massa đã chạm một tay vào chức vô địch thế giới, đáng tiếc là anh lại để Lewis Hamilton vượt mặt ở khúc cua cuối của chặng sau cùng.

Tôn trọng quyết định của Massa, đội phó Claire Williams chia sẻ: "Chúng tôi muốn cảm ơn Massa vì bốn năm tuyệt vời vừa qua. Toàn đội đặc biệt cảm kích vì cậu ấy đã hoãn giải nghệ một năm để giúp chúng tôi. Không đơn giản để đưa ra quyết định như thế, nhất là sau khi cậu ấy đã có bữa tiệc chia tay cuối năm ngoái".

Williams cũng đã tính tới những phương án khi má Massi ra đi, Robert Kubica là tay đua đang được đội đua này kì vọng. Tuy nhiên, Kubica đã không đua F1 kể từ tai nạn hồi tháng 2/2011. Tay đua người Ba Lan đã qua hai bài đua thử hồi tháng trước nhưng hiện vẫn chưa thể đảm bảo anh sẽ có thể trở lại với đường đua đầy tốc độ. Ngoài Kubica, đội Williams cũng đã tính tới một vài cái tên khác như Pascal Wehrlein (Sauber) và Daniil Kvyat (Toro Rosso).