Federer, "dị nhân" đích thực của làng banh nỉ

Năm 2003, Roger Federer giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp, nhưng đó không phải là sự bắt đầu cho một "kỉ nguyên" kéo dài cho tới tận bây giờ.

Nói một cách chính xác, "kỉ nguyên Federer" bắt đầu hình thành từ 17 năm về trước. Đó là vào ngày 5/2/2001, chàng trai 19 tuổi người Thụy Sĩ lúc bấy giờ đã hạ gục Julien Boutter trong trận chung kết Milan Open với các tỉ số 6-4, 7-6, 6-4. Đây là danh hiệu ATP đầu tiên của Federer, đánh dấu trang đầu tiên trong cuốn sách sự nghiệp lừng lẫy của anh.

Cách đây 17 năm, Federer có danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp.

Kể từ thời điểm đó đó, "Tàu tốc hành" đã gặt hái về thêm 96 danh hiệu ATP nữa, và đỉnh cao là 20 chức vô địch Grand Slam. Trong suốt 17 năm qua, Federer luôn duy trì được sự nghiệp lẫy lừng. Dù trong những năm gần đây, tuổi tác đã khiến anh gặp phải nhiều trở ngại, có những thời điểm hoặc giai đoạn trong mùa giải anh phải bỏ dở nhưng khi trở lại, Federer luôn khiến người hâm mộ phải trầm trồ hết bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Ngày 19/2 vừa qua, Roger Federer đã lấy lại được vị trí số 1 thế giới mà Rafael Nadal đang nắm giữ sau khi lọt vào bán kết Rotterdam Open 2018. Không dừng lại ở đó, anh đã đi đến trận đấu cuối cùng và nhanh chóng hạ gục Dimitrov để lên ngôi ở giải đấu này. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Federer đã có 3 danh hiệu ở Hopman Cup, Australian Open và Rotterdam Open.

Danh hiệu mới nhất của Federer ở Rotterdam.

Ở tuổi 37, Federer vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, anh vẫn "đánh đâu thắng đấy". Người hâm mộ nước ngoài đang ví von anh với "dị nhân" Benjamin Button (nhân vật trong bộ phim "The Curious Case of Benjamin Button"). Đó là một nhân vật càng nhiều tuổi thì càng trẻ trung, phong độ.