Fabinho đang trở lại

Cuối tuần qua, Fabinho đã đóng góp một bàn thắng quý giá để giúp Monaco cầm hòa Marseille 2-2. Nhìn vào màn trình diễn của anh, không sai khi nói rằng đó là màn trình diễn hay nhất từ đầu mùa.

Trong 90 phút cuối tuần qua, Fabinho làm rất tốt nhiệm vụ ngăn chặn mũi nhọn của đối phương là Luiz Gustavo. Theo thống kê cuối trận, Fabinho đã có 8 cú tắc bóng thành công (nhiề nhất trận), anh cũng là người đạt tỉ lệ chuyền bóng chính xác thứ hai của Monaco với 85% (sau Moutinho 91%). Và bàn thắng ấn định tỉ số phút 51 đã giúp tiền vệ này có một trận đấu trọn vẹn.

HLV Leonardo Jardim khá hài lòng với màn trình diễn của người học trò từng được ông uấn nắn kĩ lưỡng. Sau trận đấu, ông dành nhiều lời khen ngợi: "Fabinho đã chơi một trận đấu rất hay. Không chỉ ở bàn thắng câu ấy có được, mà làm nhiệm vụ phòng ngự rất tốt, vượt qua cả giới hạn bản thân. Sau nhiều năm giúp cậu ấy chơi tiền vệ, tôi đã hài lòng với những gì cậu ấy thể hiện hôm nay".

Chân sút 24 tuổi sau một thời gian sa sút đã thể hiện đúng phong độ bản thân. Mùa giải trước, chính anh là người tỏa sáng và góp công không nhỏ vào chức vô địch Ligue 1 của Monaco. Fabinho và Bakayoko đã chơi cặp với nhau ăn ý, tạo thành bộ đôi tiền vệ chơi bóng hay nhất mùa giải. PSG đã từng để mắt đến Fabinho khi mùa giải năm ngoái kết thúc. Tường chừng như anh sẽ nói lời tạm biết sân Luis II, nhưng một số vấn đề đã khiến chân sút này ở lại với một trạng thái không mấy thoải mái. Và đó cũng là nguyên nhân chính khiến phong độ của anh sa sút hơn.

Nhưng đến thời điểm này, mọi chuyện có vẻ như đã được giải quyết ổn thỏa hơn. Fabinho đã tìm lại được tâm lí thoải mái và nó được thể hiện rõ trong cuộc chiến với Marseille vừa qua. Sau trận đấu, chính anh cũng đã chia sẻ rằng: "Tôi đã vươt qua được những chuyện đó được một thời gian. Thời điểm tôi vượt qua cũng là thời điểm mà tôi cố gắng lấy lại phong độ từng chút, từng chút một. Tôi hiểu rằng mình là một phần quan trọng của Monaco và tôi phải thể hiện được điều đó. Ngày hôm nay tôi đã trở lại và hi vọng Fabinho của mùa giải năm ngoái cũng sẽ trở lại".

Tuy vậy, cầu thủ 24 tuổi không chắc chắn về một tương lai lâu dài ở nơi đây. Anh chỉ hứa rằng khi nào còn khoác áo Monaco thì vẫn sẽ chơi hết mình cho đội bóng.