Douglas Costa bước đầu thành công dưới thời Allegri

Trong đội hình của Juventus, cuộc chiến giành một vị trí ở hai bên cánh là rất khốc liệt và Costa đã có những dấu ấn khiến người ta chú ý.

Douglas Costa đến với Juventus trong một hoàn cảnh khá "lưỡng nan". Anh không được HLV Carlo Ancelotti trọng dụng ở Bayern và buộc phải đi tới Juventus tìm kiếm cơ hội dưới dạng một bản hợp đồng cho mượn. Thật không may, môi trường cạnh tranh cho một vị trí đá chính ở nơi đây rất khốc liệt, đặc biệt là ở vị trí mà anh chơi.

Lại một lần nữa tiền vệ người Brazil lại phải khẳng định mình, kể từ khi đến với đội bóng mới, anh không ngừng nỗ lực để nhận được niềm tin từ HLV trưởng Max Allegri. Và sự cố gắng của anh đã được đền đáp, cuối tuần qua trong cuộc đại chiến với Napoli, người ta đã thấy Costa đá chính bên hành lang cánh phải thay cho Cuadrado. Và Costa đã không khiến người thầy của anh thất vọng khi anh chính là người kiến tạo cho Higuain ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Không chỉ ghi dấu ấn với dường kiến tạo thành bàn, suốt trận đấu, Costa là một cầu thủ chơi nổi bật, anh hoạt động năng nổ ở cả 2 đầu sân, vừa hỗ trợ De Siglio trnah chấp bóng, vừa bung lên thật nhanh trong những pha phản công. Tổng cộng, tiền vệ người Brazil đã có 12 pha tranh chấp thành công, một con số vượt trội với tất cả cá nhân khác trong trận.

Thực ra, Cosra không chỉ cho thấy sự hiệu quả của mình trong trận đấu với Napoli tuần qua, mà là từ trước đó. Theo thống kê của Opsta, trong 6 trận gần nhất Costa đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt so với 6 trận đầu. Cụ thể trong 6 trận gần đây, số cơ hội trung bình mà anh tạo ra là nhiều hơn (2,17 lần/trận so với 1,33 lần/trận ở 6 trận trước đó), số pha đi bóng thành công cũng cao hơn (3 so với 2,17), ố pha tranh chấp thành công cũng tăng lên (4,50 so với 3,67). Đặc biệt là khả năng phòng ngự cải thiện rõ rệt, với số lần đoạt bóng trung bình mỗi trận tăng từ 2,50 lên 3,83.

Màn trình diễn trước Napoli như một sự khẳng định của Costa rằng anh là một nhân tố quan trọng với đội bóng.