Đợt thử nghiệm cuối cùng của U23 Việt Nam

Chiều nay (4/1), U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U23 Palestine ở Trung Quốc. Đây sẽ là buổi đấu tập cuối cùng để HLV Park Hang-seo tìm ra những phương án tối ưu nhất trước khi chính thức bước vào VCK U23 Châu Á.

Đội tuyển U23 Việt Nam lên đường sang Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 1/1 để làm quen với những điều kiện thời tiết, tình hình sân bãi, và có những sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho VCK U23 Châu Á. Do thời điểm này thời tiết tại Thượng Hải là rất lạnh nên toàn đội phải mất nhiều thời gian hơn để thích nghi. HLV Park đã chủ động giảm khối lượng tập luyện, tuy nhiên ông vẫn giữ được cho các học trò tinh thần rất tốt, ai cũng cố gắng nhất có thể để cạnh tranh một suất trong đội hình chính.

Thời tiết khắc nghiệt khiến các cầu thủ khá vất vả.

Tại Thượng Hải những ngày qua, không chỉ có U23 Việt Nam, mà đội U23 Palestine cũng đang ráo riết luyện rèn. Hai đội đã có những liên hệ và thống nhất sẽ có một trận đấu giao lưu ngày 4/1. Mặc dù chỉ là một trận đấu mang tính không chính thức, nhưng BLĐ của cả hai đều xác định đây là một trận quan trọng vì thế chuẩn bị một cách rất nghiêm túc và kĩ lưỡng. Cả hai đội đã thống nhất việc đóng cửa sân đá kín, tránh lộ bài trước giờ đấu và chỉ dành một ít phút ngắn ngủi để báo chí tiếp xúc.

Trận đấu diễn ra lúc 15h (theo giờ địa phương) ngày hôm nay là trận đấu mang tính chất cực kì quan trọng  để ông Park chốt đội hình. Trong những ngày qua, U23 Việt Nam đã tập luyện song song hai sơ đồ 3-4-3 hoặc 4-1-4-1 để nhuần nhuyễn hơn, đã có thời điểm ông Park sử dụng song song 2 sơ đồ trong một trận. Nhưng dường như các cầu thủ vẫn chưa thể thích ứng.

Điển hình như những cầu thủ không chuyên đá trung vệ vẫn để lộ ra những khoảng trống thuận lợi cho đối thủ, không chiến cũng là một bài khiến chúng ta dễ dàng lộ điểm yếu. Các cầu thủ hàng tiền vệ tuy được bố trí khá đông, nhưng còn yếu về khả năng phòng ngự từ xa, đặc biệt là ở hai cánh vẫn chưa có được sự đồng đều. Còn các cầu thủ hàng công vẫn chưa thể tìm được sự ổn định...

Ngoài ra, vấn đề thể lực của các cầu thủ vẫn là một hạn chế lớn chưa thể khắc phục, càng sát với phú 90 thì đoàn quân của HLV người Hàn lại càng thi đấu thiếu thuyệt phục và không thể tranh chấp bóng.

HLV Park đang tính toán những phương án cuối cùng.

Cũng sau trận giao hữu cuối với U23 Palestine HLV Park Hang-seo sẽ loại 2 người và chốt lại danh sách chính thức với 23 cầu thủ theo quy định. Dự kiến ngày 7/1, đội sẽ di chuyển từ Thượng Hải sang Côn Sơn, nơi diễn ra vòng chung kết giải U23 châu Á.