Đồng đội cũ đặt nhiều kì vọng vào Hamilton

Hamilton đang là tay đua được đánh giá rất cao trước thềm mùa giải 2018. Người đồng đội cũ Heikki Kovalainen tin rằng sẽ không quá lâu để tay đua người Anh vươn tầm Michael Schumacher, Ayrton Senna hay Alain Prost.

Lewis Hamilton, nhà ĐKVĐ đua xe F1 thế giới đang hướng đến chức vô địch thứ 5 trong sự nghiệp ở mùa giải 2018 chuẩn bị khởi tranh. Hiện tại anh cũng đội đua Mercedes đang hoàn thành những bước cuối cùng để bước vào mùa giải mới cuối tuần này.

Tay đua người Anh đã cân bằng được với thành tích của Prost và Sebastian Vettel, hiện trong lịch sử của F1 thì chỉ còn Michael Schumacher và Juan Manuel Fangio là xếp trên anh với lần lươt 5 và 7 chức vô địch. Cơ hội để Hamilton đi vào lịch sử là có khả thi bởi anh vẫn đang còn nhiều đam mê với sự nghiệp.

Trước khi mùa giải mới bắt đầu, người đồng đội cũ của Hamilton thời còn ở McLaren là Heikki Kovalainen đã đặt nhiều kì vọng vào anh: "Hamilton thực tế đang cùng đẳng cấp với những huyền thoại của làng đua xe F1. Ai cũng hiểu cậu ấy là một tay đua xuất sắc".

"Hamilton đã gặt hái được rất nhiều thành tựu tuyệt vời và tôi tin chắc chắn rằng cậu ấy sẽ làm được nhiều hơn thế nữa. Giờ đây có thể đặt Hamilton sánh vai với các đàn anh như Schumacher, Senna hay Prost. Việc ai hơn ai thì đó là cách cảm nhận của mỗi người, nhưng một điểm chung là họ là những tay đua đi vào lịch sử. Nếu xét về thành tích, Hamilton hoàn toàn có thể vượt qua họ trong thời gian tới".

Quả thực Hamilton trong suốt những năm qua đã có những cú lột xác ngoạn mục. Năm 2008, khi còn là đồng đội với Kovalainen, anh đã đoạt được chức vô địch đầu tiền. Và cho đến giờ đã có thêm 3 chiếc cúp danh giá nữ.

Mùa giải 2018 sẽ chính thức bắt đầu cuối tuần này trên đường đua Australian GP. Hamilton đang được đặt cược tỉ lệ chiến thắng cao nhất, tiếp đến là Vettel và Verstappen.