Đối thủ chơi không đẹp với Thanh Thúy ở Đài Loan

Việc trở thành tay đập xuất sắc nhất giải bóng chuyền VĐQG Đài Loan của Trần Thị Thanh Thúy đã không thể thành công khi có những sự tính toán từ đối thủ.

Cuối tuần qua, những lượt trận cuối cùng vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG Đài Loan đã diễn ra. Đội bóng Attack Line - có sự góp mặt của chủ công Trần Thị Thanh Thúy - đã có trận đấu với CMFC. Đây là trận đấu chỉ mang tính chất thủ tục bởi thứ hạng của các đội bóng trước vòng bán kết đã được xác định. Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Chủ công xuất sắc nhất giải thì vẫn diễn ra rất hấp dẫn khi hai cầu thủ hàng đầu đụng độ trực tiếp với nhau.

Trước khi trận đấu này diễn ra, ở trên BXH cá nhân, Thanh Thúy đứng ở vị trí thứ hai với 286 điểm ghi được sau 15 trận, kém chủ công Chen Ziya (Trần Tư Nhã - CMFC) chỉ 9 điểm. Do tính chất của trận đấu không quan trọng về kết quả nên CMFC chủ động dồn thật nhiều bóng cho Trần Tư Nhã để cô có thêm những điểm số. Trong khi đó bên kia lưới, đội bóng Attack Line vẫn quyết tâm chơi hết mình và phân phối bóng rất đều cho các cầu thủ hiệu quả.

Thanh Thúy đang chơi bóng quá hay ở Đài Loan.

Cả hai đội chơi rất thoải mái ở trận đấu này, chiến thuật dồn bóng nhiều cho Tư Nhã đã khiến CMFC nhanh chóng chịu thua hai set đấu tiên với các tỉ số 23-25 và 14-25. Tuy nhiên, ở set đấu thứ ba mọi chuyện lại trở nên thật bi hài.

Cụ thể, khi tỉ số đang là 16-16 cũng là thời điểm mà Thanh Thúy chỉ kém Tư Nhã 6 điểm, khoảng cách này hoàn toàn có thể bị san lấp trong phần còn lại của set đấu, nhưng CMFC đã không để điều đó xảy ra. Họ vẫn tạo cơ hội để cầu thủ của mình ghi điểm, tuy nhiên mỗi khi cầm giao bóng thì họ lại tự đánh ra ngoài để ngăn chặn Thanh Thúy ghi điểm. Mặc dù không ai có thể khẳng định các cầu thủ CMFC đang chơi xấu, nhưng việc cả 5 cầu thủ liền đều phát bóng ra ngoài khiến cho tất cả mọi người dễ dàng nhận ra. Các cầu thủ của Attack Line nói chung và Thanh Thúy nói riêng đều nhận ra điều này nên họ không mấy vui mừng cho dù giành chiến thắng.

Và thật đáng tiếc cho Thanh Thúy, sau khi kết thúc 18 trận của vòng đấu bảng cô có tổng 305 điểm, kém Tư Nhã 5 điểm và tay đập của CMFC trở thành Chủ công xuất sắc nhất mùa giải. Tuy nhiên, hiệu suất của Thanh Thúy vẫn là "bá đạo" của giải với trung bình 19,06 điểm/trận.

Giải bóng chuyền VĐQG Đài Loan sẽ bước vào những vòng đấu quyết định trong tháng Ba tới. Trong hai ngày 2-3/3, hai lượt trận của các trận bán kết sẽ diễn ra và ngày 17/3 sẽ là trận chung kết. Theo kết quả thi đấu, Attack Line sẽ gặp lại CMFC ở vòng bán kết, trong khi đó ĐKVĐ Taiwan Power sẽ đụng độ T Grand. Thanh Thúy sẽ có cơ hội "rửa hận" nếu loại được CMFC ở hai lượt trận bán kết sắp tới để vào chơi trận chung kết.