Đội hình tiêu biểu World Cup 2018: Bất ngờ có Neymar, Young

Sau 3 ngày kết thúc giải, FIFA đã chính thức đưa ra 11 cái tên sáng giá cho đội hình tiêu biểu của kì World Cup năm nay.

Trong số 11 cái tên mà FIFA công bố, đã có những trường hợp gây ra những sự bất ngờ. Nhiều người hâm mộ còn cho rằng những cái tên này không xứng đáng góp mặt.

Đầu tiên là trường hợp của Neymar, đây có thể coi là giải đấu đáng quên của ngôi sao số 1 tuyển Brazil. Thay vì tập trung thi đấu hiệu quả, chân sút này lại thích phô trương lối chơi mang tính cá nhân. Và kết quả là anh thi đấu mờ nhạt và chẳng có một dấu ấn gì về chuyên môn, những gì khiến người ta nhớ tới anh chính là những màn ăn vạ như các diễn viên chuyên nghiệp.

Cái tên thứ hai gây tranh cãi là Ashley Young ở vị trí hậu vệ trái. Lão tướng của Manchester United dù chơi cố gắng trong màu áo tuyển An nhưng chỉ ở mức tròn vai chứ chưa thực sự xuất sắc để lọt vào danh sách này. Dù sao thì trường hợp của Young cũng chỉ là gây tranh cãi chứ không bị phản đối kịch liệt như Neymar.

Một cái tên khác cũng gây ra sự chú ý đó là Hugo Lloris, thủ thành của nhà ĐKVĐ được lựa chọn thay vì những cái tên đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng như Courtois hay Pickford. Lloris đã có những trận đấu khá tốt cùng với ĐT Pháp trong suốt quá trình World Cup diễn ra, tuy nhiên một giây sai lầm trong trận chung kết đã khiến anh biếu không một bàn thắng cho đối thủ Coratia nhưng thật may sai lầm này không mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhưng chính sai lầm này cũng là nguyên nhân khiến Lloris mất đi danh hiệu Găng tay Vàng.

Ngoài Lloris, đội tuyển Pháp còn góp mặt thêm Griezmann, Mbappe và trung vệ Varane, đây là 3 cái tên hoàn toàn xứng đáng. Những cái tên còn lại  góp mặt trong đội hình là Modric, Paulinho, Lovren, Trippier và Hazard cũng được đánh giá là chính xác và nhận được sự đồng tình ủng hộ.

Đội hình tiêu biểu FIFA World Cup 2018: