Đội bóng TPHCM quyết định chia tay 13 cầu thủ

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh khẳng định rằng đây là một quyết định cần thiết để đội bóng hướng tới những mục tiêu nâng tầm và tiến xa hơn trong tương lai.

Làng bóng đá Việt Nam trưa hôm qua (14/12) đã rấy lên một cơn sốt khi trên trang fanpgae chính thức của câu lạc bộ TPHCM thông báo chấm dứt hợp đồng với 13 cầu thủ đã từng chơi ở V-League 2017. Danh sách các cầu thủ này bao gồm: Đỗ Thanh Sang, Lương Văn Nhàn, Nguyễn Tuấn Anh, Võ Duy Nam, Nguyễn Anh Tài, Trịnh Quang Vinh, Châu Lê Phước Vĩnh, Lê Mạnh Dũng, Nguyễn Trọng Phi, Nguyễn Hồng Việt, Quốc Thiện Esele, Victor và Da Sylva.

Việc TPHCM chấm dứt hợp đồng với cầu thủ không phải là một việc quá lạ lẫm, nhưng lần này, với số lượng hơn một nửa đội hình bị thanh lý hợp đồng đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Trong số này có nhiều cầu thủ thường xuyên đá chính ở mùa trước như Quốc Thiện Esele, Victor, Phước Vĩnh, Thanh Sang… thậm chí Nguyễn Anh Tài đang tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại Thái Lan cũng phải nói lời chia tay với đội bóng.

Hơn một nửa đội hình TPHCM đã bị chấm dứt hợp đồng.

Chia sẻ với báo giới về những vấn đề xung quanh sự kiện này, quyền chủ tịch Lê Công Vinh cho rằng đây là quyết định đã được toàn bộ BLĐ đội bóng suy xét kĩ lưỡng và nó nằm trong kế hoạch nâng tầm đội bóng ở mùa giải tới: "TPHCM đã trụ hạng thành công ở mùa bóng vừa qua, với nhiều người đó là một thành công. Nhưng thực tế ai nhìn vào cũng thấy lực lượng của chúng tôi không mạnh. Chúng tôi quyết định chia tay 13 cầu thủ, một phần vì họ hết hợp đồng và một phần vì thánh phần BLĐ đã có những đánh giá về chuyên môn của họ. Đa số cầu thủ chia tay đội đều đã ngoài 30 tuổi và chúng tôi muốn dành đất cho các cầu thủ trẻ. Mùa giải mới sẽ nhiều cầu thủ tuyến trẻ được đôn lên".

"Chỉ ở Việt Nam, những chuyện như vậy mới to tát, chứ ở môi trường bóng đá thế giới, điều này hết sức bình thường. Bóng đá có quy luật của sự đào thải. Tôi đã từng làm việc trong môi trường tương tự khi thi đấu cho CLB của Nhật Bản, và đây không phải là vấn đề quá lớn trong bóng đá chuyên nghiệp. Không chỉ sau mùa bóng này, mà cả mùa tới, nếu cầu thủ không đáp ứng được chuyên môn, CLB TPHCM cũng sẽ có những quyết định tương tự" - cựu tuyển thủ ĐT Việt Nam tiếp lời.

Công Vinh cho rằng đó là một điều bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp.

Quyền chủ tịch của đội bóng cũng không quên nói lời cảm ơn tới những cầu thủ đã cống hiến trong suốt thời gian qua: "Thành thật mà nói, tôi xin cảm ơn các cầu thủ, trong đó có một số người từng là đồng đội của tôi lúc tôi còn thi đấu. Nhưng bóng đá luôn khắc nghiệt, là môn thể thao đối kháng của những người đàn ông, cần phải khoẻ hơn, nhanh hơn."

Chia sẻ về trường hợp của tuyển thủ Anh Tài, quyền chủ tịch Công Vinh khẳng định đã đàm phán một bản hợp đồng mới với cầu thủ này sau khi mùa giải kết thúc, nhưng Anh Tài muốn tìm kiếm cơ hội mới ở những miền đất mới. Vì vậy, BLĐ đội bóng đồng thuận sẽ tôn trọng quyết định này.

Thời gian tới, TPHCM sẽ "thay máu" với những cầu thủ chất lượng, mục tiêu của đội bóng từ mùa giải tới sẽ không còn là trụ hạng. Các bản hợp đồng mới được tiết lộ rằng đang trong quá trình đàm phán và thời điểm đầu năm 2018 sẽ được tiết lộ chính thức.