"Djokovic không phải là một người bình thường" - Thiem

Tay vợt số 5 thế giới đánh giá cao và ủng hộ mọi quyết định của Novak Djokovic thời điểm này.

2017 là một năm thi đấu không như mong đợi của Novak Djokovic do chấn thương kéo dài. Anh đã quyết định bỏ nửa mùa giải cuối cùng để điều trị dứt điểm chấn thương và hứa hẹn sẽ trở lại khi mùa 2018 bắt đầu. Thế nhưng, mọi thứ lại không nư Djokovic dự tính, chấn thương khuỷu tay lại tái phát và anh phải xin rút lui khỏi Mubadala World Tennis Championship trước khi trận bán kết diễn ra. Khả năng cao tay vợt cựu số 1 thế giới cũng xin rút lui nốt khỏi Quatar Open để điều trị dứt điểm chấn thương và có những sự chuẩn bị tốt nhất cho Australian Open 2018.

Mới đấy, tay vợt số 5 thế giới Dominic Thiem đã có buổi phỏng vấn với tờ Tennis World USA về quyết định xin rút lui đột ngột của Nole. Theo tay vợt nước Áo thì đây là quyết định vô cùng sáng suốt và đúng đắn: "Nếu chưa có được một nền tảng sức khỏe hay không ở trong tình trạng ổn nhất, thì việc xin rút lui là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là với một người cẩn trọng như Djokovic, anh ấy đang hướng đến Australian Open. Nếu Nole cảm thấy mình không thể giành chiến thắng, thì anh ấy sẽ không thi đấu".

Mặc dù một năm qua Nole thi đấu không có được những thành tích tốt, nhưng Thiem vẫn dành một sự nể phục cho người đàn anh vì những gì anh thể hiện trong suốt sự nghiệp: "Djokovic không phải là người, anh ấy không phải là một người bình thường. Khi còn ở thời kì đỉnh cao, anh ấy là một cỗ xe tăng mà không ai có thể khuất phục. Tuy nhiên, chẳng ai có thể tránh được những quy luật khắc nghiệt của thời gian, một khi những vấn đề về tuổi tác xuất hiện thì chẳng ai duy trì được phong độ thì cũng là điều rất bình thường. Tôi tin rằng thời gian tới khi mà các chấn thương đã bình phục thì Nole sẽ trở lại cực kì mạnh mẽ".

Dominic Thiem mới đây không có được một thành tích tốt tại Mubadala World Tennis Championship, anh phải dừng chân ở bán kết trước Kevin Anderson với các tỉ số 7-6, 6-4. Mặc dù vậy, tay vợt trẻ người Áo vẫn tự tin mọi thứ sẽ chỉ là bắt đầu, anh sẽ cố gắng đạt được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2018.