Điều gì tiếp theo cho Brazil của Tite

Chỉ với 4 trận đấu trước khi lựa chọn cho đội hình dự World Cup, HLV Selecao chỉ có một vài chi tiết nhỏ cần được giải quyết trước khi đội tuyển tới Nga vào mùa hè sang năm.

dieu-gi-tiep-theo-cho-Brazil-cua-Tite

Brazil đã đủ điều kiện tham dự World Cup khu vực Nam Mỹ ở vòng loại vào thứ ba trước khi có trận đấu cuối thủ tục trước Chile với chiến thắng 3-0 ở Sao Paulo.
Và họ đã làm như vậy bằng cách chỉ thực hiện hai thay đổi trong đội hình của HLV Tite. Alex Sandro vào sân từ cánh trái thay Marcelo vì chấn thương và Filipe Luis, trong khi Ederson cũng có mặt trên sân với Brazil thay thủ thành Alisson. Đó dường như là đội hình của Brazil hướng đến Nga, sau đó sẽ có một vài thay đổi dường như đã được quyết định.

Vì vậy, những gì bây giờ tiếp theo cho Brazil của Tite sẽ là gì? Với 9 tháng còn lại và hai lần tập trung đội tuyển nữa - Selecao sẽ có 4 trận đấu Brasil Global Tour - trước khi thông báo đội hình 23 người cuối cùng của ông, có vẻ như sẽ có vài thay đổi.
Tháng này, Tite đã đưa ra thêm hai gương mặt mới ở đội tuyển với tiền đạo Diego Tardelli và tiền vệ trẻ của Gremio, Arthur trong đội hình, mặc dù không ra sân thi đấu phút nào trong trận hòa với Bolivia và giành chiến thắng trước Chile.

Tuy nhiên, Arthur cũng có thể chứng minh giá trị nếu được trao cơ hội. Tiền vệ 21 tuổi này vẫn hy vọng có thể thay thế được Renato Augusto và Paulinho, trong khi anh cũng có thể được thử thách trong vai trò nắm giữ nhịp trận đấu tiền vệ trung tâm của Casemiro.
Paulinho đã thi đấu nổi bật kể từ khi Tite lên dẫn dắt Selecao vào tháng 6 năm 2016 và dường như không thể lay chuyển được vị trí của anh. Trong khi đó, Renato Augusto đang phải đối mặt với áp lực nhẹ đối với vai trò của mình sau một cuộc thử nghiệm ngày càng tăng với Philippe Coutinho đang được chuyển xuống chơi hoạt động sâu hơn trong vai trò trung tâm của Renato.

dieu-gi-tiep-theo-cho-Brazil-cua-Tite-1

Coutinho chơi như một tiền vệ trung tâm cũng có thể được dành cho trận đấu với những đội yếu hơn tuy nhiên với Tite không có khả năng sử dụng cầu thủ này ở vị trí đó với những đội bóng hàng đầu, những đội bóng muốn kiểm soát bóng ở vị trí trí hàng tiền vệ.

Tite vẫn đang tìm thêm một vị trí trung tâm trong số 3 tiền vệ đang có. Trong khi cầu thủ đang chơi cho Gremio Luan Vieira đã được đã xếp bên cạnh Neymar và Gabriel Jesus tại Thế vận hội, vẫn hy vọng quay trở lại đội tuyển trước World Cup. Một chấn thương có nghĩa là tiền đạo này không thể được xem xét lựa chọn trong tháng này và người ta nghĩ rằng anh sẽ trở lại vào tháng 11 khi Brasil Global Tour đưa Selecao tới Pháp để gặp tuyển Nhật trước một trận đấu với Anh tại Wembley.

Gabriel Jesus là một lựa chọn tốt đầy bất ngờ cho trận đầu tiên của Tite - ở trận gặp Ecuador ở Quito chiến thắng 3-0 và đã chứng kiến ​​Jesus ghi 2 bàn - và Roberto Firmino của Liverpool đóng góp bàn còn lại.

Tuy nhiên Firmino chỉ là một sự thay thế. Phong cách khác biệt rõ rệt của Gabriel Jesus với cách chơi năng động, nhịp nhàng, tiền vệ của Liverpool đã mất vị trí tiền đạo cánh ở trên ở bị đẩy xuống thấp chơi như một tiền vệ. Tiền vệ của Liverpool chơi vẫn chưa thuyết phục mặc dù được xem là một thành viên của đội tuyển dự World Cup, dù đã có cơ hội rất tốt trong trận đấu với Chile.

dieu-gi-tiep-theo-cho-Brazil-cua-Tite-2
Diego Tardelli nhanh chóng là một sự thay thế tự nhiên hơn cho Gabriel Jesus và đang được theo dõi phong độ về phong độ ở giải Trung Quốc. Anh có thể sẽ trở lại vào tháng tới, với khả năng có suất trong đội hình là khá cao và anh ấy đã làm hài lòng Tite về cách chơi.

Và sau đó là cuộc chiến cho vai trò ở bên hành lang cánh phải cho mỗi đợt lên bóng tấn công .Mặc dù Coutinho dường như vẫn là lựa chọn đầu tiên, Willian - người duy nhất bị mất vị trí của mình trong quyết định của Tite ở XI kể từ khi HLV này đến - đang đấu tranh để giành vị trí của mình.
Chỉ còn bốn trận đấu cho đến khi đội hình của Brazil được chọn ra tốt nhất, Tite vẫn có một số chi tiết nhỏ để vượt qua.

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !