Diego Costa không còn phải trải qua những đêm trường

Mặc dù phải "ăn không ngồi rồi" suốt nửa năm qua, nhưng Costa vẫn cho thấy mình là một ngôi sao có rất nhiều ánh hào quang.

Mặc dù là người gốc Brazil, nhưng Tây Ban Nha mới là miền đất hứa của Diego Costa. Tại Atletico Madrid anh đã tích cóp được những kinh nghiệm và bước đầu tỏa sáng. Cho tới khi sang Chelsea, ngôi sao bên trong tiền đạo này đã tỏa sáng rực rỡ với 59 bàn thắng trong 120 lần ra sân, là chân sút chủ lực giúp The Blues hai lần lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh.

 Nhưng Chelsea thật bạc bẽo với Costa. Vào tháng 6/2017, HLV Antonio Conte đã rũ bỏ anh chỉ bằng... một tin nhắn. Xác định được tương lai của mình sẽ chẳng êm đềm nếu tiếp tục ở Stamford Bridge, anh đề nghĩ được trở lại "mái nhà xưa" Atletico. Nhưng đường về nhà của tiền đạo này chất chứa vô số những gập gềnh. Từ việc mâu thuẫn với BLĐ Chelsea đến độ anh phải nổi loạn trong phòng thay đồ để được ra đi. Nhưng khi được cho phép ra đi rồi thì anh cũng đâu về thẳng được Atletico, thời điểm đó đội bóng đang bị UEFA cấm chuyển nhượng.

Dù nhận được không ít các đề nghị từ các đội bóng khác, nhưng Costa vẫn một lòng trung thành, anh vẫn quyết định về Atletico và chấp nhậ 6 tháng không được thi đấu. Ngày trở về, anh nhận được không ít niềm hân hoan chào đón của những người đồng đội cũ. Và cho tới ngày được vào sân thi đấu, anh đã có ngay bàn thắng chỉ sau 5 phút xuất hiện. Đó là bàn thắng thứ 65 trong màu áo Los Rojiblancos. Bàn thắng này theo đúng phong cách đặc trưng của Costa: lao người đè ngửa đối phương rồi tung ra xú sút xuyên thủng mảnh lưới.

Costa cần Atletico để có cơ hội chứng minh bản thân, nhưng ngược lại đội bóng cũng rất cần anh. Đội bóng không phải là không có người đủ khả năng thay thế, nhưng kể từ khi Costa ra đi thì họ chưa có một người thủ lĩnh thực sự trên hàng công. Nhìn ngoại hình của tiền đạo gốc Brazil lần cách chơi của anh, ai cũng có thể thấy đó là một hình ảnh có thể gọi là "sừng sỏ" trên sân. Những Griezmann, Torres đến Gameiro đều là những người có năng lực, nhưng họ vẫn còn quá "hiền" để áp đảo tinh thần đối phương.

Costa đang ở độ tuổi 29, phong độ đang ở thời kì đỉnh cao nhất, chắc chắn anh sẽ có nhiều cống hiến cho Atletico Madrid. Bàn thắng vưa rồi không chỉ là bàn thắng giải tỏa, chắc chắn đó là chiếc chìa khóa mở ra một tương lai tươi sáng sau 6 tháng trời phải nằm trong những đêm trường mịt mù của Costa.