Deontay Wilder cũng sẵn sàng đánh với Joshua

Việc sẵn sàng thượng đài ở thời điểm này đang cho thấy Wilder đang có những tính toán "ẵm" luôn 4 chiếc đai mà Anthony Joshua vừa thống nhất.

Chiến thắng trước Joseph Parker cuối tuần qua đã giúp Anthony Joshua thống nhất được 4 chiếc đai vô địch WBA, IBO, IBF và WBO. Mặc dù không phải là một chiến thắng bằng knock-out, mà phải trải qua 12 hiệp đấu, nhưng cũng đủ để Joshua khẳng định được sức mạnh và đẳng cấp.

Trong niềm hân hoan sau khi giành về chiếc đai WBO, Joshua không ngần ngại khẳng định mình muốn tiếp tục thượng đài với hai đối thủ cụ thể là Tyson Fury hoặc Deontay Wilder. Khả năng cao cặp đấu giữa Joshua - Wilder sẽ diễn ra sớm hơn bởi Wilder đang giữ chiếc đai danh giá còn lại WBC, tay đấm nào giành chiến thắng thì sẽ đi vào làng "huyền thoại" khi thống nhất đủ cả 5 chiếc đai.

"Chúng tôi vui mừng khi Joshua quyết định chọn Wilder là đối thủ cho lần thượng đài tiếp theo. Chúng tôi cũng xin thông báo là Wilder cũng đã sẵn sàng cho cuộc chiến" - Đại diện phía Wilder chia sẻ mới đây. "Deontay Wilder đã sẵn sàng kí vào bản hợp đồng và thượng đài ngay lúc nào. Chúng tôi có thể đến Wembley như đề nghị, mùa hè này sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời. Chúng tôi muốn lên sàn, Joshua cũng vậy và người hâm mộ cũng muốn chứng kiến một trận đấu đỉnh cao nữa... Tất cả đang ủng hộ tại sao cặp đấu Joshua - Wilder không thể diễn ra!".

Trước tình hình này, làng quyền anh đã bắt đầu dậy sóng. Đã có những nhà chuyên môn đưa ra dự đoán và phần đồng nghiêng về Joshua.

Quyết định thượng đài thời điểm này của Wilder được cho là một tính toán khôn ngoan. Tay đấm người Mĩ đang có nhiều lợi thế hơn với đối thủ, Joshua vừa hạ Parker điều này đồng nghĩa với việc Wilder sẽ không phải đấu với Parker nữa và điều này bảo toàn khá nhiều thể lực. Mặt khác, Wilder sẽ được "hưởng sái", anh chẳng cần phải đánh nhiều mà vẫn có thể thống nhất cả 5 chiếc đai vô địch, một bước thôi có thể đi vào làng "huyền thoại" khi mà Joshua đã giúp anh thâu tóm 4 chiếc đai rồi.