Del Potro - tay vợt có thể cản trở Federer ở Idian Wells

Nhiều tay vợt mạnh đã vắng mặt ở giải đấu năm nay, tuy nhiên không phải vì thế mà Federer sẽ dễ dàng bảo vệ được chức vô địch.

Khán giả của Indian Wells năm nay cảm thấy buồn khi nhiều tay vợt chất lượng như Murray, Nadal hay Wawrinka phải vắng mặt vì chấn thương. Niềm hi vọng về một giải đấu hấp dẫn chỉ còn chờ vào Federer và Djokovic. Federer thì vẫn đang rất tuyệt vời, còn Djokovic cũng vừa trở lại sau chấn thương nặng nên chẳng thể đảm bảo được. Theo kết quả bốc thăm nhánh đấu, nếu mọi thứ thuận buồn xuôi gió thì hai tay vợt này sẽ đụng nhau ở trận đấu cuối cùng. Tuy nhiên, vẫn còn một cái tên mà các nhà chuyên môn đánh giá có đủ khả năng biến tay vợt người Thụy Sĩ trở thành cựu vương, đó là Juan Martin den Potro.

Tay vợt người Argentina đã có cú chạy đà tốt cho Indian Wells năm nay bằng chức vô địch ở Acapulco cuối tuần qua, phong độ và tâm lí của anh đang đạt trạng thái tốt nhất, chính vì vậy sẽ không bất ngờ nếu Del Potro ngày một tiến sâu.

Trong lịch sử đối đầu, Del Potro thua 18 vàng thắng 6 trận trước Federer, nhưng không vì thế mà đánh giá anh yếu hơn. Del Potro luôn là đối thỉ cực kì khó chịu cho "Tàu tốc hành" mỗi lần đụng độ. Trong 3 lần gặp nhau gần nhất, chính Del Potro là người đã loại Federer ở tứ kết US Open và từng 2 lần khiến đối thủ phải vất vả mới thắng được ở bán kết Thượng Hải Masters và chung kết Basel mùa giải năm ngoái (cả 2 trận đều phải kéo dài 3 set).

Theo đánh giá của cựu tay vợt Mark Petchey, Del Potro hoàn toàn có khả năng đăng quang ở giải Masters 1000 đầu tiên trong năm: "Del Potro không ít lần đã đánh bại được Federer trong các trận đấu lớn. Hiện anh ấy đã trở lại top 10 và đang có tâm lí cực kì hưng phấn. Điều tuyệt vời nhất của Del Potro lúc này là những cú trái tay, sau chấn thương cổ tay đã phải chịu đựng thì giờ Del Potro đã linh hoạt hơn. Đó là điều quan trọng và cần thiết trong sự nghiệp của anh lúc này".