David Haye gặp nạn trước ngày tái đấu Tony Bellew

Thật không may cho Haye khi gặp phải một tai nạn hi hữu khiến anh không thể tham dự trận đấu như dự kiến.

Hồi tháng ba vừa qua, trận đấu giữa Tony Bellew và David Haye đã diễn ra với chiến thắng thuộc về Bellew. Nhà ĐKVĐ WBC hạng cruiserweight đã hạ knock-out đối thủ ở hiệp thi đấu thứ 11. Sau trận đấu này, hai võ sĩ đã quyết định sẽ tái đấu, trận đấu đã được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 17/12 ở nhà thi đấu O2 (London).

Thế nhưng mọi chuyện có lẽ sẽ không diễn ra đúng như kế hoạch. Mới đây, Haye mới gặp tai nạn trong lúc tập luyện và anh khẳng định sẽ không thể thi đấu đúng như dự kiến. Võ sĩ người Anh cho biết: "Sau một tai nạn hy hữu khi đang leo cầu thang, bài tập mà tôi đã thực hiện hàng trăm lần, tôi bị hụt chân và trượt ngã. Theo bản năng, tôi nắm lấy tay vịn để khỏi ngã xuống dưới chân cầu thang, nhưng hành động đó khiến bắp tay của tôi chấn thương".

"Tôi đã trải qua vài bài kiểm tra và điều trị chấn thương. Chúng khá đơn giản. Bác sĩ và chuyên gia trị liệu của tôi đều kết luận rằng sẽ không mất quá nhiều thời gian để bình phục. Không những thế, tôi còn có thể trở lại phòng gym trong hai tuần nữa để tập hồi phục chức năng".

Đây là một tai nạn khá hi hữu bởi trong suốt sự nghiệp thi đấu, tay đấm 37 tuổi đã không ít lần gặp chấn thương nhưng lần này đã để ảnh hưởng đến trận đấu. Haye lấy làm tiếc nuối: "Tôi muốn xin lỗi Tony, gia đình và các cộng sự của anh ấy cũng như người hâm mộ của chúng tôi, những người hẳn rất thất vọng vì tin này".

Được biết, vé của trận đấu này đã được bán hết ngay sau khi mở bán và khán giả rất háo hức vì ngày thượng đài của hai võ sĩ đã cận kề. Chắc chắn đây sẽ là một sự thất vọng lớn đối với những người yêu mến môn thể thao này. Thông tin bên lề cho biết trận đấu sẽ được lùi sang thời điểm từ 24/3 đến 5/5/2018.