Đánh bóng đến sứt đầu mẻ trán, Thanh Thúy được đánh giá cao

Gặp sự cố ngay khi đang thi đấu, nhưng Thúy "cò" vẫn quyết tâm không bỏ cuộc để đồng hành cùng đồng đội, sự dũng cảm của cô được chuyên trang bóng chuyền quốc tế Volleywood hết mực ca ngợi.

Cuối tuần qua, Trần Thị Thanh Thúy tiếp tục cùng các đồng đội ở CLB Attack Line thi đấu ở giải bóng chuyền VĐGQ Đài Loan với đối thủ CLB Taiwan Power. Để thua 2-3 trước Attack Line ở lượt đấu trước, lần gặp nhau này, các cô gái của Taiwan Power đã chơi tập trung hơn để giành chiến thắng dễ dàng 3-0 (11-25, 15-25, 12-25) chung cuộc.

Cầu thủ nổi bật nhất trận đấu lại là chủ công người Việt Nam, cô không chỉ thi đấu tốt mà còn có một tinh thần rất quả cảm, tạo ra một hình ảnh đẹp trên sân bóng. Đó là tình huống ở set đấu thứ 3, Thanh Thúy nỗ lực chạy theo cứu bóng sau pha phòng thủ không thành của đồng đội. Nhưng thật không may do tốc độ chạy và lăn xả quá nhanh đã khiến Thanh Thúy không thể kiểm soát và va đầu vào biển quảng cáo. Cú va đập khá mạnh đã khiến Thúy chảy máu đầu.

Thanh Thúy dính chấn thương trong trận đấu ở Đài Loan.

Ngay sau tình huống đó, chủ công người Việt Nam nhận được sự quan tâm của toàn bộ mọi người trên sân và các bác sĩ. Cô nhanh chóng được băng bó và tạo điều kiện được nghỉ ngơi, nhưng Thúy đã quyết định xin BHL trở lại và tiếp tục thi đấu cho tới hết trận. Hành động của Thúy thực sự đã làm rất nhiều người cảm động, sau trận đấu, cô cho biết: “Tôi ổn, mọi người đừng quá lo lắng”.

Và ngay khi trận đấu này được chia sẻ trên mạng, Thanh Thúy đã thu hút được sự quan tâm của bạn bè bóng chuyền trên khắp thế giới. Mới đây, chuyên trang bóng chuyền Volleywood đã có một bài viết ca ngợi Thanh Thúy, phóng viên cảm phục trước nỗ lực của cô gái 20 tuổi và dành cho cô biệt hiệu "Siêu anh hùng".

Trang Volleywood đánh giá cao sự nỗ lực của cô gái cao 1m93.

Trần Thị Thanh Thúy, chủ công của VTV Bình Điền Long An và đội tuyển Việt Nam, là vận động viên duy nhất ở Việt Nam mùa giải năm nay được thi đấu ở nước ngoài. Cô đầu quân cho đội bóng Attack Line (Đài Loan) và giúp đội bóng này cải thiện được nhiều thành tích ở giải VĐQG. Tính đến thời điểm này, Thanh Thúy đã chơi tổng cộng 10 trận cho Attack Line và số điểm tay đập có chiều cao 1m93 này ghi được là 177 điểm, trung bình 17,7 điểm/trận. Cô thuộc top những cầu thủ ghi điểm nhiều nhất giải đấu và là người có hiệu suất ghi điểm số một.

Thúy vui vẻ sau trận đấu dù gặp sự cố ở trên đầu.