Dàn hảo thủ trong tay, Mourinho sẽ nhào nặn ra sao?

HLV người Bồ Đào Nha đang sở hữu trong tay những nhân tố hảo hạng phục vụ cho "lối chơi đẹp" mà ông mong muốn. 

Mourinho luôn đề cao lối chơi tấn công và mong ước xây dựng được một đội hình trong mơ với lối chơi này. Trong quá khứ, ông đã từng có những đội hình như vậy và chinh phục được rất nhiều đỉnh vinh quang. Và ở MU hiện tại, đã có đầy đủ những yếu tố giúp "Người đặc biệt" thực hiện mong muốn..

Mang về được Alexis Sanchez chính là thành công lớn của Mourinho ở kì chuyển nhượng Đông năm nay. Sanchez là một ngôi sao thực sự, anh có tầm ảnh hưởng đến lối chơi của mọi tập thể, và sự xuất hiện của anh lần này sẽ nâng tầm hàng công của MU. Bên cạnh Sanchez lần này là những đối tác "siêu chất lượng" như  Lukaku, Martial, Rashford, Lingard, Mata...

Trận đấu với Huddersfield cuối tuần trước như một "lời chào đầu" của một-MU-hoàn-toàn-mới. Sanchez đã phần nào tìm được tiếng nói chung với các đồng đội, và ngay lập tức Quỷ đỏ chơi một thứ lối chơi thuyết phục hơn hẳn khi dồn ép đối phương bằng nhiều phương án. Và đặc biệt, sự thử nghiệm ở phút 78 khi Lukaku được rút ra và Sanchez từ cánh trái được đẩy vào đá cắm đã cho thấy trong tay Mourinho lúc này sẽ có rất nhiều "bài".

Trận đấu tiếp theo, MU sẽ tiếp tục có cơ hội "thử lửa" cho đội hình khi chỉ phải đối mặt với Newcastle, sau đó sẽ là một "bài sát hạch chính thức" khi đương đầu với Chelsea. Giờ đây, thay vì phải chơi thận trọng, MU có thể triển khai lối chơi chủ động giành thế trận ngay từ đầu.

Người hâm mộ Quỷ đỏ đang cực kì phần khởi và hi vọng vào MU trong tương lai gần. Còn nhớ, khi đến với sân Old Traffor, HLV Mourinho đã hứa sẽ từ bỏ lối đá thực dụng để chuyển sang lối đá tấn công phù hợp với truyền thống sân Old Trafford. Thế nhưng, ở mùa bóng đầu tiên dẫn dắt MU, lực lượng không đủ cũng như đặt nặng mục tiêu trở lại đấu trường Champions League đã khiến "Người đặc biệt" phải đi từng bước thật thận trọng.

Ở mùa thứ hai nơi đây, Mourinho đang tứng bước thực hiện lời hứa. Còn nhớ ở thời điểm đầu mùa, Mourinho đã bố trí đội hình với 5 cầu thủ tấn công là Juan Mata, Mkhitaryan, Paul Pogba, Rashford và Lukaku và họ đã có rất nhiều bàn thắng, đem lại sự hưng phấn cho người hâm mộ.

Và với những nhân tố có trong tay hiện nay, "Người đặc biệt" có thể làm được nhiều hơn thế, MU có thể xây dựng một lối chơi đẹp và những chiến thắng hào hùng.